あなたのEメールにパスワードが送られます。

Tiết kiệm khi đi du lịch bằng xe bus đường dài

Nhật Bản là một đất nước tuyệt vời để du lịch và khám phá. Tuy nhiên chi phí di chuyển ở đất nước này lại khá đắt đỏ. Bên cạnh tàu điện là phương tiệnphổ biến nhất, bạn có thể giảm chi phí đi lạibằng cách sử dụng xe khách đường dài(高速バス).

 

 

  

Ưu điểm đầu tiên của xe bus cao tốc đó là giá rẻ

 

 

So sánh với các phương tiện khác thì xe khách << tàu thường << máy bay, Shinkansen.

Ví dụ, bạn đi từ Nagoya đến Tokyo, nếu đi Shinkansen thì giá vé khoảng 11.000 yên, tàu điện là 6.700 yên, còn đi xe bus đường dài và đặt vé trước thì sẽ rẻ hơn rất nhiều chỉ từ 3000 yên tùy vào thời điểm bạn đặt vé. Hơn nữa, tùy theo hãng xe cũng có rất nhiều lựa chọn như “nếu đặt chỗ vào ngày … thì sẽ được giảm giá” hay có chế độ ưu đãi giảm giá cho học sinh, sinh viên.

 

 

 

Đi bus đêm có thể tận dụng được thời gian

 

Xe khách cao tốc chạy vào ban đêm gọi là夜行バス. Xuất phát từ tối hôm trước và đến nơi vào sáng hôm sau nên xe chạy khi bạn đang ngủ và khi bạn tỉnh giấc thì đã đến nơi rồi, như vậy bạn còn có trọn vẹn một ngày để vui chơi thăm thú! Mất nhiều thời gian hơn so với tàu điện hay máy bay nhưng bạn có thể tận dụng thời gian đó để nghỉ ngơi lấy sức lực cho ngày tham quan hôm sau.

Hơn nữa, đi bus đêm không chỉ giúp tiết kiệm một khoản chi phí đi lại mà còn giảm bớt khoản phí thuê nhà nghỉ, khách sạn để nghỉ lại của tối hôm đó. Chỉ cần lên xe ngủ một giấc là sáng hôm sau đã đến được nơi mình mong muốn. Thật tiện lợi phải không?

 

 

 

Xe chạy thẳng không cần đổi tuyến

 

Nếu đi tàu điện hay Shinkansen, bạn thường phải đổi tàu, nhưng bus cao tốc có rất nhiều tuyến chạy thẳng. Cách chuyển từ tàu này sang tàu khác hay từ ga tàu đi đến điểm xe bus hoặc đường đi bộ khá phức tạp, nếu bạn đi bus đường dài thì không cần thiết phải ghi nhớ điều đó.

 

  

Có thể lên xuống xe ở địa điểm gần hơn

 

Bến xe bus và bãi đỗ xe trong thành phố có rất nhiều, nên hành khách có thể lên xuống xe tại các địa điểm gần nơi mình muốn đến hơn. Điểm này tiện lợi hơn đi tàu điện, vì bạn thường phải đi bộ một khoảng khá xa từ chỗ tàu đỗ đến cửa soát vé, rồi đi ra đường lớn và đến địa điểm mình muốn tham quan. Ở thành phố lớn giao thông phát triển thì không có gì, nhưng nếu bạn tới những thành phố nhỏ hơn thì ga lên tàu Shinkasen thường khá xa, nên việc có thể lên bus cao tốc ở những bến gần mình là một điểm vô cùng tiện lợi.

 

Có thể lên xuống xe ở địa điểm gần hơn

 

Nếu đi tàu thường hoặc Shinkansen ghế tự do, khả năng rất cao là không có chỗ ngồi nếu bạn đi vào giờ cao điểm. Nhưng đi xe bus thì bạn chắc chắn có ghế ngồi. Hơn nữa nếu muốn an toàn, các bạn nữ khi đi du lịch có thể chọn ghế ngồi không ngồi cạnh nam giới hay chọn xe dành riêng cho nữ.

 

 

 

Để đem đến tiện lợi cho hành khách, ngoài việc mua vé trực tiếp ở quầy, hành khách có thể đặt mua vé qua trang web bất kể thời gian nào trong ngày và sau đó thanh toán tại cửa hàng tiện lợi (combini). Hơn nữa, với kênh thông tin tìm kiếm có nhiều thông tin dữ liệu đa dạng, bạn có thể tìm được chuyến đi với giá cả, lộ trình, thời gian phù hợp với bản thân.

 

Một trong số những trang web hỗ trợ tìm kiếm và đặt vé xe bus cao tốc uy tín được nhiều người tin dùng đó là

 Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

Chúc các bạn có một kỳ nghỉ tiết kiệm mà vẫn vui vẻ!

 

 

▷Click Here