あなたのEメールにパスワードが送られます。

7 dấu hiệu cho thấy “Bạn là một nhà lãnh đạo tiềm năng”

Bạn còn nhớ cú sốc khi tốt nghiệp cấp 3 không? Từ một cô/ cậu học sinh ngày ngày chỉ biết đến trường học toán, văn, tiếng Anh, lịch sử, khoa học…, bạn bỗng dưng biến thành người lớn, phải tự đưa ra quyết định có ảnh hưởng lâu dài đến tương lai và thời gian cứ thế trôi qua, càng ngày bạn càng phải đưa ra những quyết định khó khăn hơn.

Thế rồi một ngày đẹp trời, bạn trở thành “sếp” của một bộ phận nho nhỏ trong công ty thôi.  Bạn sẽ phải đưa ra những quyết định mang tầm vĩ mô hơn cho nhân viên và cho công ty. Bạn học được vài điều từ sếp cũ nhưng trước mắt vẫn là cả một đại dương giông bão bạn phải tự mình vượt qua. Bạn sẽ là một nhà lãnh đạo tốt chứ? Hãy cùng thử xem bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo giỏi qua 7 dấu hiệu sau đây!

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

1. Bạn muốn công ty phát triển và thành công hơn

Related image

Được trở thành sếp không có nghĩa là tài khoản của bạn sẽ tăng thêm vào con số. Bạn phải thực sự hiểu về tầm nhìn của công ty và muốn cống hiến hết mình để đạt được doanh thu cao hơn. Bạn thậm chí còn nghĩ đến những ý tưởng mới để cải thiện quy trình sản xuất hiện tại hay phân bổ lại công việc một cách khoa học hơn. Tin hay không tùy bạn, nhưng bạn là thiểu số đấy. Điều này không tự động biến bạn thành một ông sếp điểm 10 nhưng bạn đang đi đúng hướng rồi đấy!

 

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

2. Bạn dễ thích ứng với môi trường mới

Sự thích nghi ở nhiều môi trường khác nhau là một kĩ năng mềm bạn nên có. Điều này càng đúng hơn khi bạn trở thành một nhà lãnh đạo. Người đứng đầu phải có khả năng dẫn dắt và phải biết thử thách để đạt được thành công mới. Không chỉ vậy, họ còn phải biết cách đương đầu với những khó khăn không thể lường trước như lượng công việc tăng lên đột biến hay một thành viên cốt cán bất ngờ xin nghỉ việc. Đặc biệt là khi ngày nay, người trẻ thường không hay gắn bó với một vị trí lâu dài.

Hãy suy nghĩ một chút, bạn có phải là người dễ thích ứng không?

Image result for criticism

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 


 

 

3. Bạn lắng nghe những lời chỉ trích có tính xây dựng

Tuy rằng người lãnh đạo thường được gắn liền với quyền lực, sự bảo thủ và có phần độc đoán khi đưa ra quyết định, một nhà lãnh đạo giỏi cần có một cái nhìn khách quan trong mọi việc. Chúng ta luôn nghĩ rằng chúng ta khách quan nhưng sự thực thì không phải vậy. Khách quan là khi chúng ta biết lắng nghe những lời chỉ trích – từ cấp dưới hay các đồng nghiệp khác – và thay đổi để trở nên tốt hơn.

Việc từ bỏ “cái tôi” không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhưng bạn cần nhìn được mặt có lợi từ những lời chỉ trích và hành động kịp thời để sửa đổi những điều thiếu sót, đây là điểm khác biệt giữa một người có năng lực quản lý và một người chỉ biệt đặt danh dự cá nhân lên trên hết.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

 

4. Bạn quan tâm và trân trọng đội ngũ nhân viên

Một nhà lãnh đạo giỏi biết tại sao họ sẽ không thể thành công nếu thiếu nhân viên. Nếu bạn hợp tác và dẫn dắt cấp dưới, bạn sẽ biết điểm mạnh yếu của từng cá nhân và phân chia công việc cho họ. Khi dành thắng lợi, bạn không nhận hết công về mình và khi gặp thất bạn, bạn không đổ hết lỗi cho một người.

Sự trân trọng của bạn cũng sẽ tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh, hứng khởi với niềm tin và sự hòa thuận.

 


 

5. Bạn không sợ đưa ra quyết định

Related image

Một nhà lãnh đạo luôn là người đưa ra quyết định cuối cùng, mặc dù việc này đôi khi rất khó khăn. Có thể bạn là một người không có quá nhiều kinh nghiệm nhưng hãy nhớ rằng, bạn vẫn đang đưa ra rất nhiều quyết định trong cuộc sống thường ngày.

Một nhà lãnh đạo tiềm năng sẽ không hoảng sợ khi phải gọi một cú điện thoại quan trọng chẳng hạn. Họ sẽ lựa chọn những gì tốt nhất dựa trên thông tin đã thu thập được. Kể cả cuối cùng lựa chọn đó là sai lầm thì họ cũng tự tin để lý giải tại sao họ đã làm như vậy.

 

 

6. Bạn muốn được dẫn đầu hay những người khác muốn được bạn dẫn dắt

Nếu bạn thấy như vậy thì hoặc là bạn đã sẵn sàng để trở thành một nhà lãnh đạo hoặc là mọi người xung quanh đã đồng thuận để bạn trở thành người đứng đầu của họ rồi đấy. Bạn có tin không, một phần của việc trở thành một nhà lãnh đạo tốt chính là sự sẵn sàng! Rất nhiều người mong muốn không phải nhận trách nhiệm lớn lao đó (và thực ra thì cũng chẳng có gì sai với họ cả đâu!).

Image result for ready

Nếu như những người xung quanh động viên bạn dẫn đầu thì có khi bạn thực sự có năng lực đấy! Họ nhìn thấy những điều mà có khi bản thân bạn chưa hiểu rõ về mình. Thế nên đừng thoái thác vị trí này nhé!

7. Bạn lo lắng rằng mình sẽ không phải một nhà lãnh đạo đủ giỏi

Nghe có vẻ hơi ngược đời nhưng điều này cho thấy bạn nhận ra những giới hạn của bản thân và điều đó thực sự khiến bạn có “tầm” hơn nhiều người rồi đó.

 

Image result for improvement

Hãy nhớ rằng, tất cả những nhà lãnh đạo đều bắt đầu từ con số 0, tức là người nhỏ tuổi hay ít kinh nghiệm nhất trong công ty. Nhưng nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo, bạn sẽ tìm ra cách cho riêng mình, bạn yêu ạ! Như cái cách bạn đã biến hình từ một cô/ cậu học sinh cấp 3 thành một người trưởng thành. Quá trình để trở thành nhà lãnh đạo tốt không chỉ mất một đêm mà đòi hỏi sự trau dồi hàng ngày. Nếu bạn vẫn đang cố gắng để trở nên tốt hơn từng ngày thì tương lai của một nhà lãnh đạo không còn cách bạn xa nữa đâu.

Theo TheFinancialDiet

 

 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)