Phần lớn chúng ta đều có một mục tiêu trong tương lai liên quan đến tiền như mua một căn nhà mới, đi du lịch. Để có thể hoàn thành những mục tiêu ấy, từng đồng trong tài khoản cũng thật đáng quý phải không? Vậy thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu một số cách tiết kiệm nho nhỏ khiến bạn không phải quá tằn tiện trong cuộc sống nhé.

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

1. Đặt mốc thời gian cho việc mua sắm

Bạn đã từng đi vào siêu thị trong lúc đói chưa? Nếu câu trả lời là có thì chắc bạn nhớ lúc đó mình đã muốn vác cả siêu thị về nhà như thế nào đúng không? Việc đi siêu thị như đi chơi cũng có tác hại không kém việc đi chợ lúc đói đâu. Bạn sẽ đi chậm rãi hết hàng nọ đến quầy kia, lấy thêm cái này cái khác và kết cục là tiền đi chợ sẽ tăng lên so với dự tính.

Vậy nên, hãy hạn định cho mình một hoặc một tiếng rưỡi, hết thời gian này bạn buộc phải đi về để tập cho mình thói quen không la cà mua sắm quá đà nhé!

 

 

2. Luôn có sẵn một chai nước trong balo

 

Hãy thử giả dụ trường hợp bạn mua một chai nước mỗi ngày tại cửa hàng tiện lợi, một tháng bạn sẽ tốn kha khá tiền nước đấy. Đặc biệt là trong những ngày mùa hè, khi một chai nước đôi khi không thể đủ được. Vì vậy, sắm một bình nước loại siêu nhẹ rồi mua các loại café, trà và pha sẵn từ nhà sẽ là một cách tiết kiệm kha khá đấy nhé.

Hiện tại, trên thị trường có bán khá nhiều loại bình nước như bình giữ nhiệt, bình nhựa có những hoa văn đẹp mê li hay bình nước có thể gập gọn lại khi uống xong!

 

 

3. Tự cho phép mình buông thả một ngày

Giống như khi giảm cân, đôi khi chúng ta nên tự cho phép mình ăn những thực phẩm không có lợi cho sức khỏe thì tiết kiệm cũng vậy. Vào ngày cuối tháng hay một ngày bất kỳ nào đó mà bạn muốn, hãy cho mình tiêu thêm một khoản nho nhỏ như đi ăn nhà hàng hoặc mua một vật dụng mới như tai nghe chẳng hạn. Khoản tiền này sẽ động viên bạn nỗ lực và tiết kiệm nhiều hơn trong tương lai! Nhưng nên nhớ là tần suất của những ngày buông thả nên vừa phải thôi đấy nhé!

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.


 

4. Săn đồ giảm giá

 

Khỏi phải nói về mẹo nho nhỏ này thì chắc các bạn ở Nhật cũng đã biết khá rõ rồi đúng không. Nếu bạn đi siêu thị muộn hoặc vào những ngày nhất định trong tuần, bạn sẽ có cơ hội trở thành Quân vương hoặc Nữ hoàng giảm giá đấy! Bạn chắc chắn đã từng trải qua cảm giác cực thỏa mãn khi cầm những pack thịt cá giảm 50% hay những pack thịt bò Tasmania giảm đến 70% rồi đúng không? Cảm giác ấy cũng tuyệt vời ngang ngửa với việc xem điểm tổng kết và biết mình đã qua hết các môn nhỉ!

(Ví dụ như Yamanaka thường giảm giá vào thứ 4 hàng tuần hay AEON thường giảm giá đồ ăn sẵn chiên rán vào các thứ 3!)

 

 

5. Không mua đồ ăn ở một chỗ

Bạn biết không, các siêu thị thường không đắt hoàn toàn hoặc rẻ hoàn toàn đâu, họ thường khiến khách hàng có cảm giác mình đang được mua rẻ bằng việc giảm giá bán một số mặt hàng trong khi tăng giá bán của các mặt hàng khác lên. Do vậy, thay vì chỉ nhìn vào giá của một số mặt hàng nhất định, bạn hãy so sánh tổng quan về giá cả thực phẩm của nhiều siêu thị và chọn chỗ bán rẻ nhất nhé! Ngoài ra, nếu bạn biết đến các chợ nông sản thì nhất định hãy đến đó mua rau củ để đảm bảo cả 3 yếu tố “Rẻ – tươi và siêu sạch”.

6. Cắt tóc miễn phí

Nếu bạn không phải là người quá quan tâm về kiểu tóc của mình thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản nhờ việc cắt tóc miễn phí. Hãy mượn tông đơ từ bạn bè để tỉa bớt tóc hoặc tìm kiếm trên mạng xã hội những salon tóc cung cấp dịch vụ miễn phí này nhé. Người cắt tóc ở những salon này thường sẽ là những học viên học nghề cần luyện tập “tay nghề” và chất lượng cắt của họ cũng không quá tồi đâu!

 

 

7. Tận dụng những gì miễn phí

 

Có nhiều cửa hàng ăn và địa điểm giải trí sẵn sàng miễn phí hoặc cho bạn giảm giá trong ngày sinh nhật hoặc các ngày lễ đặc biệt đấy. Hãy luôn để ý những thông tin này và tận dụng hết cỡ những gì mình đáng được hưởng nhé!

 


 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム