あなたのEメールにパスワードが送られます。

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

日本人の長寿の秘訣について

Bật mí bí quyết sống thọ của người Nhật  長寿の秘訣

 

日本食が長生きの秘訣では??

Bật mí bí quyết sống thọ của người Nhật  食べ物に秘密あり?

 

 

Bí quyết sống thọ của người Nhật 9つのポイント

 

8. Hệ thống y tế toàn cầu

Bắt đầu từ năm 1960, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra chính sách y tế có một không hai trên thế giới, dành 8% GDP cho hê thống chăm sóc sức khỏe bắt buộc nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân nước này. Trung bình một năm, người Nhật khám bệnh định kỳ hơn 10 lần, gấp 4 lần so với người Mỹ.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Người dân Nhật Bản được khuyến khích kiểm tra sức khỏe định kỳ hằng năm, đây được coi là quyền lợi bắt buộc đối với người trong độ tuổi lao động.

Một nghiên cứu trong tạp chí The Lancet đã kết luận rằng, một lý do quan trọng để có tuổi thọ trung bình cao top đầu thế giới của người Nhật Bản là nhờ hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng, khám sức khoẻ miễn phí hằng năm, và ý thức tự chăm sóc bản thân của công dân nước này.

 

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

 

9. Dành nhiều thời gian ra ngoài

Sau những giờ làm việc căng thẳng, người Nhật thường cùng gia đình hoặc bạn bè ra ngoài ăn uống, tụ tập. Giá cả món ăn ở nhà hàng tương đối rẻ lại đảm bảo vệ sinh nên họ hoàn toàn có thể yên tâm.

 

Mặc dù chưa có một nghiên cứu khoa học nào cho thấy việc thường xuyên ra ngoài chơi với bạn bè liên quan đến việc kéo dài tuổi thọ nhưng có một điều chắc chắn rằng sự gắn kết bên ngoài xã hội và tình bạn có tác dụng to lớn cho sức khỏe về mặt tinh thần.

 

 

Là quốc gia tiêu thụ cá nhiều nhất thế giới

Người Nhật ăn trung bình 80-100g cá mỗi ngày. Cá là nguồn cung cấp axit béo Omega-3 dồi dào, 1 chất rất cần thiết cho sức khỏe của tim và não bộ.

1 nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tỉ lệ mắc bệnh tim mạch ở Nhật Bản vào hàng thấp nhất thế giới, có tác động không nhỏ từ thói quen ăn nhiều cá và hải sản trong khẩu phần ăn. Nam giới ở nước này có hàm lượng cholesterol thấp hơn nhiều so với Mỹ nhờ chế độ ăn nhiều cá có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi chứng tắc nghẽn động mạch.

Muốn học theo thói quen của người Nhật Bản, bạn có thể ăn sushi và dầu cá ít nhất 1 lần/tuần, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều gia vị vì nó chứa hàm lượng muối rất cao, ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 


 

Ăn nhiều thực phẩm chế biến từ đậu nành

Thật tuyệt vời khi phụ nữ Nhật Bản rất hiếm khi cảm thấy “nóng trong người”, đặc biệt là trong thời kỳ tiền mãn kinh. Có được điều này là nhờ thói quen ăn nhiều thực phẩm chứa đậu nành. Đậu nành chứa nhiều chất isoflavone có tác dụng kích thích sản sinh estrogen, loại hormone tự nhiên ở phụ nữ độ tuổi trung niên.

Melissa Melby, nhà nghiên cứu y khoa tại Đại học Delaware đã chỉ ra kết quả nghiên cứu của mình về chế độ ăn uống của người Nhật, theo đó, phụ nữ Nhật Bản ăn nhiều thực phẩm chế biến từ đậu nành từ khi còn nhỏ. Người Nhật Bản

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)