Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

Đã từ rất lâu, khái niệm “nhảy việc” đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Có rất nhiều nguyên nhân khiến hiện tượng “nhảy việc” diễn ra, có thể là do chính sách đãi ngộ của công ty khác tốt hơn công ty hiện tại, có thể là do môi trường làm việc không phù hợp hay có thể là do bản thân những người nhảy việc muốn đi tìm những trải nghiệm mới cho riêng mình.

Tuy nhiên, giữa vô vàn những lý do đó, lại có rất nhiều lý do hết sức mơ hồ và bộc phát, điều này một phần cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chính họ khi tìm được một bến đỗ mới nhưng nhận ra mình không hề hợp với nó. Vậy trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu “11 ưu nhược điểm của quyết định không thay đổi công việc” để giúp các bạn có cái nhìn đa chiều hơn trong quá trình quyết định có “nhảy việc” hay không nhé!

 

 

Ưu điểm:

5. Tốc độ làm việc nhanh hơn:

Như đã đề cập ở mục số 2, bạn làm việc càng nhiều thì tốc độ xử lý công việc càng nhanh và chính xác hơn so với những người mới vào làm. Việc biết được các đầu việc cụ thể, cách thức vận hành, các giai đoạn thực thi một dự án đều là những lợi thế to lớn dành cho bạn khi đã làm việc trong một khoảng thời gian dài.

Và những lợi thế trên sẽ không được tận dụng nếu bạn “nhảy việc” vì một lý do hết sức đơn giản: Bạn phải học cách làm việc từ đầu. Điều đó không chỉ tốn rất nhiều thời gian, mà còn khiến bạn “hụt hơn” trên lộ trình thăng tiến, phấn đấu của bản thân.

 

 

6. Bạn không phải “bỡ ngỡ” với những môi trường mới:

Việc bạn “nhảy việc” và bước sang một môi trường, một lĩnh vực làm việc mới là điều trở ngại vô cùng to lớn. Vì sao? Vì bạn phải hình thành, xây dựng những mối quan hệ đồng nghiệp mới, những thói quen mới, những tác phong mới,…

Điều này cũng vô hình chung trở thành “sức ì” đối với những người đang có ý định chuyển nơi công tác và trở thành “sức đẩy” cho hiện tượng “nhảy việc liên tục” của giới trẻ hiện nay. Vì vậy, việc xây dựng một “môi trường làm việc” phù hợp và lành mạnh cho tất cả nhân viên đang được rất nhiều công ty trên thế giới đầu tư, chú trọng.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 Nhược điểm:

1. Không có nhiều lựa chọn:

Việc bạn quyết định gắn bó với công ty trong một khoảng thời gian dài đồng nghĩa với việc bạn sẽ có khả năng đánh mất đi những cơ hội tốt hơn, những mức lương cao hơn và những công ty có nhiều tiềm năng phát triển hơn. Đây cũng là thực trạng khá phổ biến khi nhiều nhân viên “nhiều tuổi” vẫn còn đang loay hoay giữa hai lựa chọn: gắn bó với công việc hiện tại hay từ bỏ để tìm một bến đỗ mới.

“Nhảy việc”, khi nhìn ở một khía cạnh khác, không hề xấu vì điều đó thể hiện bạn đang tìm kiếm những cơ hội mới, thử thách mới cho bản thân khi còn trẻ. Vì vậy, hãy thật sáng suốt trong những quyết định “đi hay ở” để không phải hối tiếc khi về già.