あなたのEメールにパスワードが送られます。

MẤT VÍ ở NHẬT BẢN! Nên làm gì?
 まずするべき事

Bạn đang ở Nhật Bản và không may bị mất ví, bạn sẽ làm gì? Nhật Bản là một đất nước rất an toàn, nhưng bạn vẫn có thể làm rơi hoặc bị trộm đồ.

 

Tiền mặt, thẻ ngân hàng, giấy tờ tùy thân của bạn sẽ không cánh mà bay. Trong trường hợp đó, bạn cần biết những điều sau để giải quyết tình huống nhanh nhất có thể.

 

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

Những điều bạn cần làm khi bị mất ví tại Nhật

 

Nếu bạn để quên đồ hoặc làm rơi ví thì khả năng rất lớn là bạn sẽ tìm lại được trong ngày. Tiền mặt, thẻ và giấy tờ của bạn cũng sẽ còn y nguyên. Tuy nhiên nếu bạn bị ăn cắp ví thì hãy chuẩn bị tinh thần nhé.

 

 

 

Liên hệ với những nơi bạn đã tới

Điều đầu tiên bạn cần làm là gọi tới các cửa hàng bạn đã ghé thăm hoặc phương tiện giao thông mà bạn đã sử dụng. Nếu bạn để quên ví trên taxi hoặc trong quán ăn, quán cafe thì khả năng rất cao tài xế hoặc phục vụ vẫn giữ hộ bạn.

Bạn chỉ cần liên lạc và xác nhận để nhận lại ví của mình.Những đồ bị rơi, bỏ quên… thường sẽ được giữ tại cửa hàng, ga tàu xe hoặc đồn cảnh sát trong 2 tuần khi có người giao nộp.

Nếu không ai tìm đến, chúng sẽ được giữ trong kho của cơ quan chính quyền địa phương. Sau thời gian đó những đồ vật này sẽ thuộc về người đã tìm ra chúng.

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

  

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

 

Những thông tin cần nắm rõ trước khi gọi điện

 

Ngày, khoảng thời gian bạn làm mất
Những chuyến tàu bạn đã đi trong ngày, số tàu Ga/thời gian đi và đến
Số toa và ghế ngồi
Thông tin chi tiết về tải sản trong ví Hãng, màu sắc…

 

 

 

Khóa thẻ ngân hàng

Nếu bạn mất thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ tiền mặt thì đừng đợi tìm được thẻ. Hãy khóa luôn đề phòng kẻ gian nhé. Bạn có thể tìm số hotline báo mất thẻ làm việc 24/7 trên website của hầu hết các ngân hàng và công ty phát hành.

Tùy thuộc vào từng ngân hàng/công ty, nhân viên tổng đài sẽ hỏi bạn một số thông tin hoặc yêu cầu bạn gửi giấy tờ cần thiết.

 


 

 

Đến cảnh sát trình báo

Theo số liệu của sở cảnh sát Tokyo thì xác suất bạn tìm lại được ví rơi vào khoảng 58%. Vì vậy, ngay từ khi xác định mất ví bạn nên tới đồn cảnh sát hoặc hộp cảnh sát gần nhất để thông báo về tài sản bị mất.

 

Bạn phải điền tên của chủ sở hữu, địa chỉ liên lạc, ngày và thời gian bị mất, địa điểm, đặc điểm của vật phẩm bị mất. Bạn cần miêu tả chính xác về chiếc ví và chi tiết nhất có thể về những thứ đồ trong ví. Cảnh sát có thể ngăn các tài khoản và thẻ của bạn bị dùng trộm.

Tờ kê khai mất đồ (bạn cần khai càng chi tiết càng tốt)
Trong trường hợp có người dùng thẻ của bạn, cảnh sát sẽ biết được địa điểm và có thể tìm lại chiếc ví bị mất.

Cảnh sát cần xuất cho bạn số thứ tự tường trình tai nạn và giấy chứng nhận mất đồ (遺失物届受理証明書). Bạn sẽ cần những thông tin này để làm lại giấy tờ hoặc nhận đồ nếu có người tìm được.

 

 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)