あなたのEメールにパスワードが送られます。

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

財布をなくしたらまずしなければならないこと!!

MẤT VÍ ở NHẬT BẢN! Nên làm gì?
 まずするべき事

 

Liệt kê đồ trong ví và thông báo với nhà cung cấp

Nếu bạn may mắn, bạn có thể tìm lại được ví của mình tại những nơi đã tới (trong ngày) hoặc tại sở cảnh sát (sau 4 ngày). Nhưng khi cần gấp hoặc không tìm được ví, bạn sẽ cần làm lại tất cả giấy tờ và thẻ.

 

 

Thẻ căn cước, thẻ lưu trú

 

Nếu làm mất ví, thẻ đầu tiên bạn cần làm lại là thẻ căn cước. Bạn sẽ cần tiền để di chuyển, trả phí sinh hoạt và làm lại các giấy tờ khác. Nếu không có thẻ căn cước thì bạn sẽ không rút được tiền hay làm lại thẻ ngân hàng.

Bạn cần mang theo ảnh kích thước 3cm * 2.4cm, các giấy tờ cá nhân ( quốc tịch, giấy chứng nhận thị thực và giấy chứng nhận lưu trú) và phí là 3.600 yên tới văn phòng hành chính của thành phố nơi bạn cư trú để xin cấp lại.

Thẻ bảo hiểm

Nếu bạn là nhân viên văn phòng, liên hệ với bộ phận phụ trách nơi làm việc của bạn để yêu cầu làm lại. Hoặc nếu không, bạn có thể liện hệ tới công ty bảo hiểm, hoặc nhân viên đã làm bảo hiểm cho bạn để làm lại.

 

Thẻ IC

Liên hệ với nhà ga cung cấp thẻ để ngừng thẻ cũ và làm lại thẻ mới. Phí làm lại là 500 Yên hoặc nhiều hơn và bạn có thể nhận ngay trong ngày.

Thẻ nhân viên, thẻ học sinh

Hãy liên hệ với công ty bạn đang làm việc hoặc phòng công tác sinh viên của trường bạn đang theo học để xin làm lại thẻ.

 

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

Giấy phép lái xe

Mang theo giấy tờ tùy thân, ảnh 3cm x 2.4cm tới đồn cảnh sát để xin cấp lại giấy phép lái xe.

 

 

Làm lại hộ chiếu/ thẻ lưu trú

Bạn tới đại sứ quán mang theo Ảnh 4.5cm x 3.5cm, các giấy tờ xác nhận quốc tịch và thị thực để xin cấp lại hộ chiếu và thẻ lưu trú.

 

Yêu cầu cấp lại thẻ

Bạn không thể yêu cầu cấp lại thẻ qua điện thoại mà phải đến trực tiếp ngân hàng và xuất trình thẻ căn cước. Nếu bạn đã làm mất cùng với ví thì hãy đến Đại sứ quán hoặc Cục Xuất nhập cảnh để làm lại nhé.

Tùy từng ngân hàng hay công ty mà bạn sẽ phải chịu phí phát hành lại khác nhau. Thời gian trả thẻ có thể từ vài ngày đến 2 tuần.

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.


 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)