あなたのEメールにパスワードが送られます。

Những đồ vật – là biểu tượng cho nhiều điều của người Nhật

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

Vốn là một đất nước luôn gìn giữ và lưu truyền những tri thức nhân loại. Đến ngày nay, ở đâu đó trên thế giới này vẫn có một đất nước luôn coi trọng bản sắc dân, coi trọng những thứ quý giá nhất dù chỉ là những đồ vật bé nhỏ nhất.

 

Cho dù có trải qua nhiều thiên tai, đại họa thì Nhật Bản vẫn vươn mình đứng dậy chống chọi với mọi khó khăn, vươn mình đứng dậy để bảo vệ chính dân tộc mình ngày một phát triển hơn. Và vào những lúc như thế thì một chút may mắn sẽ khiến cho tâm hồn của mọi người, cuộc sống của nhiều người trở nên dễ dàng mà có niềm tin hơn.

 

 

Đó chính là lí do mà không có gì khó hiểu khi rất nhiều người dân Nhật Bản rất yêu chuộng những đồ vật được xem là mang lại may mắn. Cúng giống như những nét văn hóa khác, niềm tin vào các đồ vật may mắn từ lúc nào đã trở thành một xác tín truyền thống của người Nhật.

Và với mỗi đồ vật thì lại có những câu chuyện riêng và là biểu tượng cho những điều tốt đẹp khác nhau. Tiếp nối với sự tích may mắn của chú mèo Maneki Neko thì ở bài viết này, sẽ có những khám phá mới hơn về các đồ vật may mắn của người dân ở đất nước mặt trời mọc.

↑ Maneki Neko

MANEKI NEKO – CHÚ MÈO MAY MẮN

MANEKI NEKO ② – CHÚ MÈO MAY MẮN

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

① DARUMA

 

Đây là một tên gọi thân thuộc dành cho một loại búp bê được làm từ giấy bồi nhiều lớp của Nhật Bản.

Được tạo dựng với dáng ngồi thiền của Bohidharma (Bồ Đề Lạt Ma). Tùy theo người vẽ mà dáng ngồi của búp bê sẽ có nhiều hình dáng khác nhau nhưng phần lớn các búp bê Daruma đều có một đôi mắt mở to với một sự kiên định, bộ râu quai nón đặc trưng của các Đạt Ma và thường được sơn rất chi tiết với màu đỏ đặc trưng.

 

 

Với hình dáng của Bồ Đề Lạt Ma có thiết kế hình tròn tự bật dậy khi ngã nên búp bê Daruma được xem như là một biểu tượng dành cho sự may mắn và kiên định. Búp bê Daruma thường được bày bán ở các ngôi đền hay chùa với hai bên mắt đều có màu trắng.

Người mua nó sẽ vẽ lên đó một con mắt khi đặt ra một mục tiêu nào đó dành cho riêng mình và sẽ vẽ con mắt còn lại khi mục tiêu đề ra đó đã đạt được thành công.

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

↑  目が入っていないDARUMA

 

↑  FUDEで目を書きます

 

↑  両目が入ったDARUMA

 

 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

 


 

キャリア相談 応募フォーム