あなたのEメールにパスワードが送られます。

 

Những đồ vật – là biểu tượng cho nhiều điều của người Nhật

 

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

② SENBADURU

 

Chuỗi 1000 con hạt giấy sẽ chính là đồ vật được nhiều người tin tưởng là nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất. Trong văn hóa Nhật Bản, loại Hạc là một laoij vật rất linh thiêng vì chúng có thế sẽ sống tới hàng nghìn năm tuổi thọ.

 

Từ thời xưa, nhiều người đã tin rằng nếu gấp đủ 1000 con hạc giấy chỉ trong vòng một năm thì chính người gấp sẽ được ban cho một điều ước và điều ước đó sẽ thành hiện thực trong tương lai.

Chuỗi hạc giấy khi nhìn vào sẽ nghĩ đến biểu tượng, sự tượng trưng cho tuổi thọ và một cuộc sống dài lâu nên khi đến với Nhật Bản, chúng ta sẽ thường thấy người Nhật tặng chuỗi hặc giấy cho những người thân, bạn bè xung quanh họ nhất là khi những người đó gặp tai nạn, mắc bệnh hoặc gặp điều không hay trong cuộc sống. Với mong muốn rằng, chuỗi hạc giấy sẽ có một phép nhiệm màu nào đó mang lại cho người bệnh sức khỏe, nhanh chóng được hồi phục, vượt qua được bệnh tật.

 

Dĩ nhiên, 1000 chú hạc giấy này có thể được tặng cho bất kì ai để cầu chúc cho họ có một cuộc sống may mắn, tốt lành. Không những thế, chuỗi hạc giấy còn có thế được trang trí trong nhà nhằm thu hút nhiều vận may và tài lộc. Cach gấp hạc giấy cũng rất dễ, nên nếu có thời gian thì hãy gấp và cùng cầu chúc cho bản thân cũng như những người xung quanh mọi điều tốt đẹp nhé.

 

↑ 広島の平和記念公園にある SENBADURU

 

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 


 

 

 

③ TERU TERU BOUZU

 

 

Với một tên gọi cực kì dễ thương mang ý nghìa là Búp Bê Cầu Nắng thì đây cũng chính là một đồ vật rất quen thuộc đối với người Nhật cũng như đồi với nhiều người nước ngoài khác khi được nhắc đến trong nhiều bộ phim cũng như nhiều truyện tranh khác nhau.

 

Teru trong tiếng Nhật có nghĩa là anh nắng, bouzu có nghĩa là thầy tu. Cái tên này được đặt bởi vì lẽ búp bê có cái đầu tròn, trọc lốc như một thầy tu (Bouzu cũng có nghãi là cậu bé trai vì thời xưa những trẻ em trai ở Nhật thường để đầu trọc).

Cách làm Teru Teru Bouzu cũng cực kì đơn giản khi chỉ dùng khăn giấy hoặc khăn tay, nhồi bông hoặc vải vụn để làm đâu búp bê, vẽ thêm mắt, mũi với một số trang trí tùy ý thì đã có thể có một búp bê cầu nắng cực kì dễ thương. Chỉ cần treo con búp bê trên cửa sổ hoặc hiên nhà vào buổi tối thì coi như là đã có một lá bùa may mắn cầu mong cho ngày mai thời tiết nắng ấm chan hòa.

 

Ngược lại, không những thế, khi treo ngược búp bê với đầu hướng xuống phía dưới thì sẽ mang ý nghĩa ngược lại là cầu mưa đấy. Chúng ta cũng có thể treo một hay nhiều búp bê để tăng thêm may mắn và khả năng trở thành hiện thực cho điều ước.

 

 


 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

 

 

キャリア相談 応募フォーム