あなたのEメールにパスワードが送られます。

Những đồ vật – là biểu tượng cho nhiều điều của người Nhật ③

 

Những đồ vật – là biểu tượng cho nhiều điều của người Nhật

 

Những đồ vật – là biểu tượng cho nhiều điều của người Nhật ②

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

④ AKABEKO

Ở vùng Aizu thuộc Nhật Bản, Aka có ý nghãi là màu đỏ, còn Beko mang một ý nghĩa là con bò.

 

Đây là một chú bò đỏ – là một món đồ chơi truyền thống dành cho trẻ em Nhật Bản được chế tạo từ bột giấy và thường có hai phần:
phần đầu và phần thân. Cả hai phần đều rỗng và được nối với nhau bởi một sợi dây. Khi di chuyển phần thân thì chiếc đầu của con bò sẽ cử động như thật.

 

Có một truyền thuyết rất thú vị về đồ vật cầu may – chú bò đỏ này rằng: vào khoảng thế kỉ thứ 9 sau công nguyên, ngôi đền Enzo-ji được xây dựng ở Fukushima với sự giám sát của thầy tu tên là Tokuichi. Sau khi ngôi đên được hoàn thành, một chú bò đã hiến linh hồn của mình cho đức Phật và thể xác của con bò này đã biến thành đá ngay sau đó. Kể từ đó, hình tượng chú bỏ đỏ đã trở thành một biểu tượng thể hiện cho tấm lòng sùng Phật.

 

Lãnh chúa của vùng Aizu – Gamo Ujisato sau khi nghe được truyền thuyết trên đã ra lệnh cho các nghệ nhân chế tạo ra một món đồ chơi dựa trên chính hình tượng của chú bò đỏ huyền thoại. Đúng vào thời điểm đó, nước Nhật đang làn truyền dịch đậu mùa, người dân nhận thấy rằng những đứa trẻ mang trên mình chú bò đỏ Akabeko thì đường như không bị lây bệnh.

↑ 会津にある鶴ヶ城(会津若松城)

 

Từ đó, Akabeko đã được tin rằng đó là một biểu tượng dành cho sức mạnh chống lại tà ma, xui xẻo, bệnh tật nên những chú bò đỏ này đã dẫn trở thành một món quà dành cho trẻ em với ước muốn bảo vệ cho đứa trẻ luôn khỏe mạnh và may mắn.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 

⑤ Kuro Tamago

Không phải là một đồ vật mang lại may mắn thông thường mà đây là một món ăn – là đặc sản của thung lũng núi lửa OwakudaniHakone.

↑  大涌谷の景色

 

Với ý nghĩa là trứng đen, loại trứng này được luộc trong những suối nước nóng – do sức nóng của núi lửa đã tạo nên nhiều suối nước nóng như thế này. Sau khi luộc thì trứng dần chuyển sang màu đen. Theo như dân gian địa phương thì nếu ăn một quả trứng sẽ giúp tăng thêm 7 năm tuổi thọ, nếu ăn hai quả sẽ mang lại đến 14 năm tuổi thọ.

Và nhiều người tưởng rằng nếu ăn nhiều hơn hai quả là ba quả hoặc bốn quả thì sẽ mang lại nhiều tuổi thọ hơn. Nhưng điều đó thật sự là không đúng vì nếu bạn ăn đến quả thứ ba có nghĩa rằng nhiều điều không may mắn sẽ đến với bạn đấy.

Chính vì thế, cách tốt hơn hết là ăn hai quả rưỡi, như vậy là bạn sẽ được tăng thêm đến 17 năm rưỡi tuổi thọ cho mình đấy. Cho dù truyền thuyết này là có thật hay không thì nếu có cơ hội hãy ăn thử loại đặc sản của thung lũng núi lửa này nhé. Biết đâu giống như truyền thuyết bạn sẽ được sống thọ thêm mười mấy năm nữa thì sao.

 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

 


 

キャリア相談 応募フォーム