あなたのEメールにパスワードが送られます。

Những đồ vật – là biểu tượng cho nhiều điều của người Nhật ④

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

⑥ Go En Dama

Đây là một loại đồng tiền xu của Nhật có giá là 5 yên. Khác với nhiều loại đồng tiền xu khác thì loại đồng có trị giá 5 này lại được chế tạo một hình dạng đặc biệt với một lỗ trong khoét giữa.

Đồng tiền này được làm từ đồng thau và kẽm, nặng hơn đồng 1 yên. Đối với nhiều người, lỗ tròn được khoét phía chính giữa được xem như là một con mắt với hướng nhìn về tương lai. Đồng tiền xu này được cho là may mắn vì theo như cách phát âm của nó mang ý nghĩa là mối quan hệ tốt.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

Người ta thường dâng đồng tiền này ở các đền thờ với mong ước được giữ mối giao hòa với các vị thần, hoặc gặp được người tương hợp với mình trong làm ăn cũng như trong nhân duyên. Có một truyền thuyết được kể lại, khi lấy tháng lương đầu tiên mà mình bỏ vào ví một đồng năm yên thì tiền bạc trong ví sẽ luôn được dồi dào. Cũng tương tự đó, khi tặng một chiếc ví làm quà cho bạn bè hay người thân, nếu bỏ trong đó đồng năm yên thì sẽ mang ý nghĩa là cầu chúc cho người được tặng sẽ luôn may mắn về tiền bạc, có cuộc sống ấm no, đầy đủ.

Ngoài ra đồng năm yên được đọc đồng âm với từ ご縁 (goen) có nghĩa là Duyên, và người Nhật sẽ tặng cho nhau đồng năm yên với mong muốn một mối quan hệ lâu dài, bền vững như một lương duyên vậy.

 

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

  

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

 

キャリア相談 応募フォーム