あなたのEメールにパスワードが送られます。

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

⑦EMA

 

Được chế tạo từ gỗ có hình dạng như một tấm thẻ bài, mọi người dùng tấm thẻ này để viết lên đó những điều ước, những mong muốn của mình. Thẻ bài này thường được bán ở các đến mếu Shinto.

Vậy từ đâu mà có tục lệ như thế này? Chữ Kanji của E trong tiếng Nhật mang ý nghĩa là bức tranh, còn Ma có nghĩa là con ngựa. Trong quan niệm của người Nhật từ xưa thì ngựa chính là cỗ xe của các vị thần (神の乗り物-Kami no norimono). Dưới triều đại của Nara, người ta có tập tục là hiến tế các con ngụa cho thần lình với ý niệm sẽ được thần linh lắng nghe và thực hiện những điều ước, nguyện vọng của họ.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 


 

 

Tuy nhiên, dần dần về sau những con ngựa thật đã được nhười dân thay thế bằng những con ngựa gỗ hoặc giấy. Cuối cùng, gần đây là những tấm thẻ nhỏ bằng gỗ có vẽ hình chú ngựa ở trên. Trải qua nhiều thời kì, hiện nay những tấm Ema đã không còn vẽ hình những chú ngựa truyền thống nữa mà thay vào đó là được trang trí bằng nhiều hình vẽ và màu sắc khác nhau.

Với ước nguyện cầu mong cho chuyện học hành, công việc hay cả trong chuyện tình yêu, nếu viết ước nguyện của mình vào tám thẻ rồi treo ở đền Shinto với hi vọng sẽ được các vị thần chứng giám và thực hiện điều ước của mình. Bạn cũng có thể sẽ vô tình đọc được những điều ước thú vị của nhiều người khác nữa đấy. Hãy một lần viết và cầu nguyện cho điều ước của bạn và xem chúng như thế nào nhé.

 

Tuy là một đất nước hiện đại nhưng Nhật Bản vẫn đang giữ gìn những cái gì riêng nhất, cổ nhất đúng không nào. Có những thứ mà nếu người ngoài nhìn vào thì sẽ không tin được rằng:

ở một nơi hiện đại như đất nước mặt trời mọc lại còn lưu truyền những đồ vật như là một tín ngưỡng với ý nghĩa là đồ vật mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người.

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)