あなたのEメールにパスワードが送られます。

MANEKI NEKO ① – CHÚ MÈO MAY MẮN

Nhật Bản là một đất nước hiện đại với nền kinh tế phát triển mạnh. Nhưng không vì thế mà Nhật Bản lại đánh mất đi sự văn minh trong truyền thống của chính đất nước họ. Đặc biệt là những biểu tượng mang ảnh hưởng sâu sắc khi nhắc đến chúng. Một trong số những biểu tượng đó chính là biểu tượng chú mèo vẫy tay may mắn của Nhật Bản. Với tên gọi là Maneki Neko , biểu tượng chú mèo vẫy tay này đã trở thành biểu tượng may mắn trong hầu hết tâm trí người Nhật Bản. Vì sao lại có sự ra đời của chú mèo này, chú mèo này mang đến sự may mắn cho mọi người như thế nào thì những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm phần nào về chú mèo Maneki Neko này nhé.

 

Mèo may mắn Maneki Neki là một dạng bùa cầu may phổ biến trong văn hóa Nhật Bản với ý nghĩa là cầu mong sức khỏe, bảo vệ thân chủ khỏi những kẻ quấy rối, tránh khỏi tà ma, bệnh tật hay là mang lại may mắn trong chuyện tình cảm,…

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

 

 

TRUYỀN THUYẾT CỦA MÈO “Maneki Neko”

 

Câu chuyện về truyền thuyết của chú mèo may mắn này thì có rất nhiều, nhưng phổ biến nhất chính là câu chuyện về ngôi đền Gotokuji. Vào thế kỉ 17, có một vị thầy tu nghèo sống cùng chú mèo cưng có tên gọi là Tama ở ngôi đền nhỏ Gotokuji ở Tokyo. Vào một ngày nọ, lãnh chúa Nakaota Li của quận Hikone trên đường đi săn thì gặp bão, nên vào trú chân ở một cây to gần ngôi đền. Trong lúc đứng trú mưa thì ông để ý thấy một chú mèo giơ chân như ra hiệu cho ông đi vào trong đền.

Ông tiến vào trong đền theo dấu hiệu của con mèo, ngay khi ông vừa rời khỏi đó thì bỗng nhiên một tia chớp giáng xuống cái cây ông đứng. Nhờ chú mèo Tama mà tưởng như đã gần với cái chết thì ông đã có thế thoát chết một cách thần kì. Mang ơn con mèo vị lãnh chứa đã trở thành người bảo trợ cho ngôi đền . Ông nâng cấp cho ngôi đền ngày một khang trang hơn rồi đổi tên ngôi đền thành Gotokuji vào năm 1697. Khi chú mèo Tama chết, vị lãnh chúa đã làm một bức tượng với mục đích tưởng nhớ về chú mèo đã cứu sống ông và từ đó biểu tượng của chú mèo may mắn ra đời.

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

 

 

Ngoài ra, còn có một truyền thuyết cho rằng: Có ông chủ một cửa tiệm nghèo nhìn thấy chú mèo với bộ dạng sắp chết đói, rủ lòng thương ông đem con mèo về nhà nuôi. Để báo ơn, mỗi ngày con mèo ngồi trước cửa hiệu , vẫy tay chào đón khách đến mua hàng. Chẳng mấy chốc cửa hiệu trở nên buôn may bán đắt hơn trước rất nhiều. Cũng từ đó, biểu tượng chú mèo vẫy tay bằng sứ được ra đời và trở thành biểu tượng may mắn của những người buôn bán nhỏ.

 

 


Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)