あなたのEメールにパスワードが送られます。

MANEKI NEKO ② – CHÚ MÈO MAY MẮN

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Ý NGHĨA CỦA CÁI VẪY CHÂN

 

Đằng sau cái vẫy chân, vẫy tay của biểu tượng chú mèo may mắn thì nó có một ý nghĩa mang tính sâu sắc mà không phải ai cũng biết. Bạn có biết ý nghĩa của cái vẫy chân trái là gì không? Là mang đến nhiều khách hàng, mang đến sự phồn thịnh. Cón ý nghĩa của cái vẫy chân phải đó là mang đến sự may mắn, tiền tài cho mọi người đấy. Cả hai ý nghĩa này thực sự rất tuyệt đúng không nào? Đó cũng chính là lí do tại sao chúng ta có thể nhìn thấy biểu tượng của một chú mèo với cả hai chân đều vẫy. Và biểu tượng của chú mèo vẫy cả hai chân còn nói lên ý nghĩa tượng trưng cho sự bảo vệ nữa đấy.

 

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

Ý NGHĨA THÔNG QUA MÀU SẮC

 

Nếu bạn thường nhìn thấy những chú mèo với những chấm cam hoặc đen thì bên cạnh đó có khá nhiều sự đa dạng trong màu sắc với những ý nghĩa cực kì đặc biệt. Ví dụ như:

 

① Màu trắng: tượng trưng cho sự hạnh phúc, thuần khiết và biểu hiện cho những điều tốt lành.

② am thể: Đây là một màu sắc được xem là may mắn nhất với sự kết hợp của màu sắc truyền thống.

③  Vàng: tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

 

 

④ Đen: Màu sắc tượng trưng cho sức khỏe, xua đuổi tà ma. Màu sắc này cũng rất được phái nữ của Nhật Bản ưa chuộng bởi nó giúp bảo vệ họ khỏi những kẻ quấy rối nguy hiểm.

⑤ Đỏ: Màu sắc cho sự thành công trong mọi việc, đặc biệt là trong chuyện tình yêu và các mối quan hệ.

⑥  Xanh lá cây: Màu sắc này mang đến một sức khỏe tốt cho mọi người.

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

 

ĐIỀU BÍ ẨN TRONG BÀN CHÂN CỦA NHỮNG CHÚ MÈO

 

Đồng Koban thời kì Edo: Đây là một đồng xu có trị giá một ryo, đây được xem là đồng tiền may mắn của Nhật Bản từ những ngày xa xưa đến ngày nay.

 

 

① Búa nhỏ: Đây là một vật dụng tượng trưng cho sự giàu có, sung túc.

② Con cá: Đây có thể là một con cá chép, biểu tượng con cá thường tượng trưng cho sự sung túc và may mắn.

③Đá cẩm thạch, đá quý: Đây là một biểu tượng được ví như là một nam châm tiền, được xem là một vật mang đến nhiều tiền bạc cho mọi người.

④ Cầu pha lê: Đây là đồ vật mang đến một ý nghĩa cho sự khôn ngoan.

 

 

 

 

Trên đây là những điều bí ẩn về chú mèo mày mắn MANEKI NEKO mà không phải ai trong chúng ta khi tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản cũng có thể biết hết được. Không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh không nơi nào có được, thì những văn hóa đặc biệt như thế này cũng chính là điểm nhấn cho đất nước mặt trời mọc đúng không nào? Cũng chờ đợi những bài viết tiếp theo để có thể biết thêm nhiều điều thú vị hơn về Nhật Bản nhé.

 


Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)