あなたのEメールにパスワードが送られます。

Mane no Tora – bản gốc thực sự của Shark Tank

Mane no Tora là một chương trình truyền hình của Nhật Bản được sản xuất vào những năm 2000, nơi những người sáng lập và quản lý doanh nghiệp trình bày ý tưởng trước một nhóm các nhà đầu tư mạo hiểm. マネーの虎 (Mane no Tora), tạm dịch là “Những con cọp lắm tiền”, một sự chơi chữ với マレーの虎 (Mare no Tora), biệt danh của vị tướng Nhật Bản từ Thế chiến thứ 2, Tomoyuki Yamashita. Chương trình truyền hình Mane no Tora thuộc quyền sở hữu của Nippon TV với logo “No challenge, no success”.

Trong Mane no Tora, người tham gia thường là những doanh nghiệp có ý tưởng kinh doanh tốt nhưng lại thiếu tài chính và định hướng cụ thể để thành công. Họ sẽ phải trình bày ý tưởng này tới  năm nhà đầu tư, được ví như những con cọp (trong phiên bản gốc), những con rồng (trong phiên bản của Anh), những con sư tử hay những cá mập (trong phiên bản của Mỹ và Việt Nam). Trước khi tham gia ghi hình, họ phải nói rõ mức đầu tư mình mong muốn và chỉ được phép tăng mức đầu tư này hoặc thất bại và không nhận được gì cả. Người tham gia cũng sẽ đưa ra số cố phần để đàm phán với các nhà đầu tư. Một khi phần trình bày kết thúc, hai bên sẽ trao đổi để đưa ra quyết định và phán đoán phù hợp.

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

Chương trình không đưa ra mức giới hạn cụ thể cho số tiền đầu tư. Người tham gia đã yêu cầu số tiền lớn nhất được ghi nhận là 100 triệu yên có ý tưởng đầu tư mở chuỗi cửa hàng ăn nhanh của Trung Quốc. Người chơi đòi hỏi mức thấp nhất là 1.8 triệu yên với ý tưởng mở một cửa hàng onigiri kiểu mới. Số tiền đầu tư lớn nhất là 22.7 triệu yên cho Rakkyo Ide. Tổng số tiền đầu tư từ chương trình lên đến 354.66 triệu yên nhưng trên thực tế, một số doanh nghiệp đã không đạt yêu cầu ở vòng Due Diligence và bị hủy bỏ mức đầu tư đã thỏa thuận. Người đã bỏ tiền đầu tư lớn nhất là Takahashi với 7.8 triệu yên cho 12 người chơi.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

Takahashi – người đã đầu tư nhiều nhất cho chương trình マネーの虎

 

 

Chương trình này đã được gần 30 nước mua bản quyền sản xuất và thực chất, Shark Tank cũng chỉ là một tên gọi khác của format chương trình nổi tiếng này mà thôi. Trong đó, cái tên Dragon’s Den trong phiên bản phát sóng tại Anh được sử dụng rộng rãi hơn cả.

 

 


 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)