あなたのEメールにパスワードが送られます。

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

Khi nhắc đến Nhật Bản thì chúng ta không thể không bao giờ nhắc đến tính cần cù, tỉ mì và sự chăm chỉ của người Nhật. Và khi đến Nhật chúng ta sẽ bắt gặp nhiều người dân Nhật Bản có thể ngủ gật ở mọi lúc mọi nơi dù ở nơi công cộng như trên xe buýt, tàu điện ngầm, hay thậm chí cả ở những quán ăn.

 

 

Nếu ở một đất nước khác không phải là Nhật Bản thì ngủ gật có thể sẽ là một hành vi có thể được xem là không an toàn, không tốt. Nhưng với Nhật Bản, từ bao giờ nó đã trở thành một văn hóa, một sự văn minh mang tính an toàn trên đất nước Nhật Bản. Nơi mà du khách có thể chứng kiến được nhiều người ngủ nhất chắc chắn là các phương tiện công cộng.

 

Related image

 

Khi di chuyển trên các phương tiện này, người ta luôn có cảm giác an toàn nên rất dễ dàng rơi vào giấc ngủ. Tại Tokyo và Osaka luôn có một hệ thống xe điện chạy vòng quanh thành phố, nếu du khách có lỡ ngủ quên thì cũng không sao, du khách có thể ngồi ngủ tiếp để chờ xe điện vòng lại một lần nữa.

 

Related image

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

Và mỗi khi nói đến chuyện ngủ gật, người Nhật thường trả lời rằng, xã hội Nhật là một xã hội rất an toàn. Chính vì an toàn nên người ta có thể an tâm nhắm mắt để nghỉ ngơi một cách thoải mái và dễ dàng.

Trên các phương tiện công cộng, không bao giờ phải lo lắng về chuyện mất đồ hay bị móc túi. Có một điều có thể làm cho du khách khá ngạc nhiên, đó là người Nhật tuy ngủ nhưng lại giống như không ngủ.

 

Dù họ có ngủ say đến mức nào nhưng cứ đến ga cần xuống là họ bật dậy nhanh như cắt, xuống đúng ga cần xuống, trong trạng thái đôi khi chẳng còn tỉnh táo nữa. Hay một vị quan khách đang nhắm mắt say sưa trong một hội thảo vẫn có thẻ vỗ tay tán thưởng khi một bài phát biểu của ai đó chấm dứt, thậm chí còn phản biện lại. Thế mới thấy nhìn thì có vẻ như họ đang say sưa, phiêu bồng ở một nơi nào đó.

 


Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)