あなたのEメールにパスワードが送られます。

 

前回の記事はこちら

Ngủ Gật Có phải là một văn hóa của người Nhật? 安全な日本

 

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

Thực chất văn hóa ngủ của người Nhật phản ánh cả quá trình lao động của họ chứ không đơn giản là thói quen. Ngủ gật ở công ty chứng tỏ người đó làm việc rất chăm chỉ, quên giờ giấc, đã cống hiến và nổ lực hết mình vì công việc.

Ngủ ở nơi công cộng cho thấy nhiều người đang gặp phải vấn đề khiến họ mệt mỏi, stress và chứng tỏ họ đang buồn, một giấc ngủ sẽ làm họ quên đi hiện thực không mong muốn, đôi khi là vực dậy tinh thần cho bản thân.

 

 

Nên dù văn hóa ngủ bất kể mọi nơi của người Nhật đi ngược lại với suy nghĩ của nhiều quốc gia nhưng nó lại thể hiện được sự quan tâm cũng như cảm thông của xã hội đối với vấn đề mà con người trong xã hội đó gặp phải.

 

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

 

 

Một số người thường đặt ra các câu hỏi đại loại như: Vì sao người Nhật lại hay ngủ gật nhiều đến như vậy? Họ có thật sự là những người siêng năng, cần cù để làm nên một nền kinh tế thịnh vượng đứng thứ 2 trên thế giới? Có ý nghĩa gì đặc biệt phía sau giấc ngủ thường xuyên của người Nhật?

Một sự thật thú vị là nếu quan sát một người Nhật đang cúi mặt và lim dìm mắt thì sẽ có 2 trường hợp, một là họ đang tập trung cao độ và một là họ thật sự …ngủ gật.

 

 

Vì sao lại có 2 thái cực trái ngược nhau đến như vậy?

 

 

Ở trường hợp thứ nhất, quan niệm của người Nhật cho rằng khi ta khép đôi mắt lại, hạn chế sự nhìn thì ta sẽ có thể tập trung tối đa vào đôi tai. Tức là điều này giúp cho việc lắng nghe được tốt hơn, khiến cho mọi âm thanh, lời nói của những người khác đều được ghi nhận một cách đầy đủ nhất.

 

Vậy ra, một ủy viên người Nhật có vẻ gật gù thì thật ra họ đang tập trung lắng nghe kĩ ý kiến của những thành viên xung quanh. Vì vậy, đôi khi các nghị sỹ nước ngoài thấy một ông nghị người Nhật lim dim mắt, nhưng vẫn vỗ tay đều đều khi kết thúc phần phát biểu của các ủy viên khác, hoặc tham gia tranh luận một cách sôi nổi là vậy.

 

Ở trường hợp thứ 2, họ thật sự ngủ gật vì họ đã vắt kiệt sức lực của mình cho công việc. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, người Nhật vẫn có 2 ngày nghỉ cuối tuần vào thứ bảy và chủ nhật, tuy nhiên vì khối lượng công việc là nhiều vô kể nên họ vẫn thường dành 2 ngày cuối tuần để hoàn thành xong công việc của những ngày trước đó.

Mặt khác, người Nhật có thói quen làm việc muộn vào buổi tối, đặc biệt là các nghị sỹ Nhật thường xuyên tổ chức và tham gia các hội nghị tranh luận các chủ đề chính trị bắt đầu từ lúc khuya và kết thúc là buổi sáng hôm sau.

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)