あなたのEメールにパスワードが送られます。

Corporate interview

 

Tôi là Togo – thành viên của Ban biên tập WABISABI-JAPAN. Hôm nay, tôi sẽ có cuộc phỏng vấn với Bộ phận Nhân sự của Công ty Cổ phần Nilax. Dựa trên phương châm “Hướng tới sự hài lòng của khách hàng”, Nilax đang mang tới khách hàng những phong cách thưởng thức ẩm thực thời thượng. Trong lần phỏng vấn này, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh buffet của công ty cũng như các chiến lược thương hiệu để cạnh tranh với các công ty khác trên thị trường.

 

↑ Bộ phận Nhân sự và linh vật của công ty Shibakkusu đã cùng tham gia lần trả lời phỏng vấn này.

 

↓ Thông tin tuyển dụng của Nilax.

【Quản lý nhà hàng】 Bạn muốn làm quản lý tại chuỗi nhà hàng với 50 thương hiệu chứ?

Corporate interview

▷ “Kinh doanh Buffet với 50 thương hiệu và 140 cửa hàng”

 

Xin chào ông bà! Trước tiên, ông bà có thể chia sẻ qua về Công ty Nilax được không?

Nilax là công ty con của tập đoàn Skylark được thành lập vào năm 1987. Cửa hàng đầu tiên được mở tại Makuhari Messe vào năm 1989.

Từ khoảng thời gian đó, chúng tôi đã và hiện đang đa dạng hóa các lĩnh vực kinh doanh theo nhiều hướng khác nhau: ngoài việc tập trung phát triển các nhà hàng Buffet cho thực khách có thể thoải mái lựa chọn các món ăn, các quầy dịch vụ gần đường cao tốc hay trong các trung tâm thương mại, các khu ẩm thực tại các bãi đỗ xe lớn, nhà hàng lẩu theo phong cách Buffet và các quán café với những hạt café chất lượng trong không gian thưởng thức ấm cúng. Hiện tại, chúng tôi sở hữu khoảng 50 thương hiệu và 140 cửa hàng.

 

 

Công ty Nilax thực sự đang sở hữu một số lượng thương hiệu khá lớn.

Nhiệm vụ chính của Bộ phận Phát triển là các sự kiện ủy thác nhưng công ty chúng tôi cũng đặt nặng việc phát triển sao cho phù hợp với cơ sở vật chất cũng như thiết kế các dịch vụ tùy theo nhu cầu đa dạng của các dự án đã nhận.

Dựa vào việc phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn, chúng tôi sẽ phát triển dịch vụ phù hợp nhất và tăng cường đội ngũ nhân viên chuyện nghiệp để đáp ứng những nhu cầu khác nhau như về cơm hộp hội nghị, tiệc đứng (hoặc tiệc ngồi), các món ăn cao cấp dành cho thực khách VIP…

↑ Một bữa tiệc buffet rất phong phú.

 

Mặc dù Nilax được bắt đầu từ các nhà hàng Buffet nhưng có một điều đặc biệt gì về chuỗi cửa hàng mà ông bà có thể giới thiệu với độc giả của WABISABI – Japan không?

Sau khi đã phân tích mọi khía cạnh có thể như vị trí cửa hàng và phân khúc khách hàng, chúng tôi mới bắt tay vào việc phát triển các nhà hàng với những điểm riêng biệt hóa như kết hợp giữa phong cách Nhật Bản và các nước phương Tây, hay tập trung chủ yếu vào các món Ý, món Trung, món Nhật hoặc vào lẩu shabu-shabu. Từ năm sau, chúng tôi cũng đang chuẩn bị ra mắt nhà hàng Buffet về các món của Thiên Tân tại Trung Quốc.

 

Buffet các món ăn của Thiên Tân quả là một ý tưởng độc đáo. Công ty Nilax đã quyết định các chủ đề cho từng cửa hàng như thế nào, thưa ông bà?

Trong những lần hợp tác rất thường xuyên với các trung tâm thương mại lớn như AEON và LalaPort, chúng tôi thường lắng nghe nhu cầu của nhiều bên một cách kĩ càng. Trong khi dực án được tiến hành, chúng tôi sẽ tiếp tục tham khảo ý kiến của các trung tâm thương mại qua những lần thảo luận. Hơn nữa, khách hàng của chúng tôi cũng thuộc nhiều tầng lớp khác nhau nên chúng tôi cũng dựa vào nhu cầu của từng phân khúc khách hàng cụ thể nữa.

 

 

Trong tất cả các yếu tố cần để vận hành chuỗi Buffet, theo ông bà yếu tố nào là khó thực hiện nhất?

Vì mọi người có thể chọn bất cứ thứ gì họ muốn ở Buffet nên chúng tôi phải học cách cân bằng để các món ăn không được yêu thích sẽ không xuất hiện nhiều còn thực đơn thì phải luôn luôn duy trì được sự hấp dẫn. Trong các dự toán, chúng tôi cũng phải cân nhắc về lượng thức ăn bị bỏ đi và giảm thiểu sự lãng phí này hết mức có thể. Thực đơn phải được thay đổi khi xem xét các món ăn được yêu thích cũng như các món ăn không nhận được nhiều sự yêu thích.

Sau khi các cửa hàng đóng cửa, chúng tôi lại suy nghĩ để tạo nên những bữa Buffet làm hài lòng thực khách hơn nữa. Chúng tôi nghĩ rằng việc thể hiện nỗ lực này phụ thuộc rất lớn vào chính các cửa hàng, qua cách bày trí bên trong cũng như lên thực đơn.

 

↑ Quang cảnh một nhà hàng buffet

Corporate interview

▷ Quyết định cửa hàng số 1 trong 140 cửa hàng bằng Nilax Koshien

 

 

Chắc hẳn công ty cũng sẽ có những bí quyết đặc biệt để cải thiện chất lượng các nhà hàng tự chọn nhưng có bí quyết nào mà ông bà có thể chia sẻ với các bạn độc giả của WABISABI – Japan không?

Để chọn ra cửa hàng số 1 trong công ty, chúng tôi tổ chức cuộc thi Nilax Koshien thường niên. Do sự khác biệt về thương hiệu nên các cửa hàng phải tập trung vào các điểm khác để làm nổi bật mình như họ đã làm những gì, đã có những chiến lược như thế nào hay điểm độc đáo của cửa hàng là gì. Các cửa hàng sẽ phải thuyết trình về những điều kể trên trong vòng loại và các cửa hàng được chọn sẽ đi tiếp vào vòng chung kết.

 

Đây có vẻ là một cuộc thi rất thú vị!

Thực ra, chúng tôi đã tổ chức cuộc thi này cùng đài truyền hình Asahi. Những thước phim tài liệu cảm động về tất cả cửa hàng tham gia Nilax Koshien và những nỗ lực của tất cả mọi người ở cả phía sau hậu trường thực sự là món quà tuyệt vời hơn bất cứ thứ gì. Những cảnh quay này thi thoảng còn khiến nhiều người rơi nước mắt đấy.

 

 

Tôi tin chắc rằng những sự kiện như này sẽ giúp nâng cao cả tinh thần làm việc nữa.

Tính đến năm nay đã là năm thứ 7 được tổ chức rồi nhưng chúng tôi cho rằng Nilax Koshien vẫn tạo ra được hiệu ứng rất tốt nhờ việc thúc đẩy mỗi cửa hàng nghĩ ra những bí quyết cũng như thực hiện chúng để giành chiến thắng trước các cửa hàng khác.

Nhà hàng chiến thắng năm ngoái là Buffet The Forest tại LaLaPort Tokyo Bay. Chủ đề của họ là “Gia vị của ngành dịch vụ khách hàng”. Dựa trên câu nói “Khách hàng là Thượng đế” mà quản lý cửa hàng luôn nói với đội ngũ nhân viên mỗi ngày, mỗi nhân viên phải tự nêm nếm gia vị của riêng mình để nâng cao chất lượng phục vụ. Họ đã trình bày nội dung này và dạy lại cho chúng tôi những bí quyết cơ bản khiến công ty có thể thành công đến hiện tại.

Nhờ đó mà chúng tôi cũng được hiểu đến nỗ lực của cả những cửa hàng mà mình không biết rõ và Nilax Koshien năm nào cũng khiến chúng tôi rất cảm động.

↑ Cửa hàng đã chiến thắng trong Nilax Koshien năm 2017.

Có rất nhiều bí quyết để thành công trong lĩnh vực. Ông bà có thể chia sẻ thêm về không khí trong các cửa hàng thường như thế nào khồn?

Đội ngũ nhân viên tập hợp cả những người trẻ tuổi và những người luống tuổi hơn, khoảng từ 20 đến 50 tuổi nên sẽ rất thú vị khi được gặp gỡ nhiều người ở nhiều thế hệ mà chúng ta ít khi được tiếp xúc. Chúng tôi được nghe kể rằng đó cũng là một sự khích lệ khá lớn. Hơn nữa, với đặc thù là cửa hàng tự chọn, chúng ta sẽ nghe được tiếng mọi người đang làm việc và cùng hợp tác với nhau ở cả sàn chung cũng như trong nhà bếp. Số lượng khách hàng có thể dao động từ 200 đến 300 vào những lúc đông khách nên cảm giác đứng ở nhà hàng rất sống động.

 

▷ Chúng tôi muốn làm việc với những người không ngại thử thách!

 

Ông bà muốn làm việc cùng những người có tố chất như thế nào?

Đương nhiên rằng thói quen ăn uống sẽ không thành vấn đề rồi! Những người có kinh nghiệm trong ngành dịch vụ sẽ tốt hơn nhưng để làm việc chung thì “nhiệt huyết với công việc” là khá quan trọng. Dù kinh nghiệm có hạn chế nhưng chắc chắn rằng những người có sự say mê trong việc tạo ra các cửa hàng Buffet thì sẽ rất tuyệt vời.

 

 

Suy nghĩ về công ty là rất quan trọng? Còn điều gì nữa không, thưa ông bà?

Chúng tôi đánh giá cao những tố chất như “Độc lập, dám thử thách và biết cách xử lý tình huống khéo léo”. Thêm vào đó là sự hứng thú trong việc làm hài lòng khách hàng. Chúng tôi cho rằng, để tạo ra một cửa hàng có thể làm hài lòng khách hàng thì một ứng viên phù hợp sẽ phải có sự độc lập để đưa ra những đề xuất mới và thực hiện chúng đến cùng dựa vào hoàn cảnh thực tế của từng cửa hàng.

 

Đây sẽ là câu hỏi cuối cùng, ông bà có đòi hỏi gì ở các ứng viên là du học sinh không?

Chúng tôi có 2 yêu cầu. Thứ nhất là phải có thái độ dám đối mặt với thử thách. Thứ hai là thái độ làm việc hết mình.

Là một công ty hướng đến việc cùng nhau đương đầu với thử thách, chúng tôi muốn được cùng phát triển như những cá thể khác nhau. Do không phải là công ty tư nhân nên chúng tôi mong muốn sự hợp tác giữa các đội ngũ khác nhau cũng sự lưu tâm về các mối quan hệ trong công ty, nhờ đó mà mỗi người đều có thể tìm ra điều mình muốn làm và cùng nhau cố gắng.

↑ Một nhân viên trong công ty. Chúng tôi rất nóng lòng được chào đón thành viên mới gia nhập công ty.

Cảm ơn ông bà đã dành thời gian chia sẻ về công ty.

 

【Quản lý nhà hàng】 Bạn muốn làm quản lý tại chuỗi nhà hàng với 50 thương hiệu chứ?

Nếu bạn có mong muốn gia nhập vào công ty Nilax, hãy ứng tuyển ngay vào đơn dưới đây nhé!

応募フォーム

ニラックス株式会社のHPはこちら