あなたのEメールにパスワードが送られます。

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

1 – “Xin lỗi”

Hãy nói xin lỗi thường xuyên hơn, khi bạn vô tình va phải một người lạ trên đường, khi bạn và một người cùng nắm lấy một gói thức ăn ở siêu thị, hay đơn giản là khi bạn khiến người nhân viên ở quầy thu ngân phải chờ lâu hơn một chút để lấy tiền thanh toán. Hãy tưởng tượng mà xem, nếu như ai trên thế giới này cũng biết cách nói “Xin lỗi” thì những cuộc cãi vã và đánh nhau cũng sẽ giảm đi đáng kể đấy.

 

2 – “Cảm ơn”

Bạn có thể nói cảm ơn với những người khác khi được giúp đỡ, hoặc khi gọi điện cho bố mẹ và người thân, hãy nói cảm ơn về tất cả trước khi nói lời tạm biệt hay cảm ơn chính bản thân mình vì đã luôn cố gắng phân đấu hết mình. Những người hạnh phúc thường là những người biết trân trọng mọi thứ xung quanh mình, từ những điều nhỏ nhặt nhất.

 

3 – “Tớ tha thứ cho cậu!”

 

Tha thứ không hề dễ dàng, nhưng tha thứ giúp chúng ta cảm thấy thanh thản hơn rất nhiều. Sau một ngày dài, những uất ức trong lòng sẽ khiến sự mệt mỏi tăng lên bội phần.

Bạn không nhất định phải luôn luôn nhún mình và tha thứ cho người khác. Nhưng hãy tha thứ khi có thể.

 

4 – “Làm ơn hãy giúp tôi nhé!”

 

Khi có ý định nhờ vả một ai đó, hãy nói ra một cách lịch sự với thái độ biết ơn. Không ai trên thế giới này có nghĩa vụ phải giúp đỡ bạn cả, kể cả những người thân thiết nhất. Họ giúp bạn bởi vì họ trân trọng bạn. Vậy nên, bạn cũng phải trân trọng sự giúp đỡ của những người xung quanh.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

  

 

 

5 – “Tôi không biết”

Luôn luôn nói “Không biết” không phải là một điều tốt nhưng đôi khi, khi thực sự không biết gì đó, hãy học cách nói “Tôi không biết” và nhờ ai đó chỉ dạy. Đương nhiên là việc này có hơi chút xấu hổ nhưng bạn biết tệ hơn sự xấu hổ là gì không: là sự ngu dốt! Nếu những thứ bạn không biết cứ chồng chất lên từng ngày thì bạn sẽ không thể làm tốt công việc được và không bao giờ thành công cả.

6 – “Cuộc đời này không hề dễ dàng nhưng tôi là một người mạnh mẽ!”

Cuộc đời này không chỉ có toàn màu hồng, kể cả khi bạn cố gắng đeo lên trước mắt một chiếc kính mắt màu hồng! Những người thành công mà bạn thấy ngoài kia, thật ra họ đã trải qua nhiều thất bại hơn bạn rất nhiều. Cuộc sống vốn dĩ phải khó khăn để bạn biết mình là ai và khả năng của mình đến đâu. Hãy luôn tự nhủ với bản thân mình rằng: Tôi là một người mạnh mẽ!

 

 

7 – “Mọi thứ sẽ ổn cả thôi!”

Có những chuyện đã từng là cả thế giới của chúng ta sau này cũng trở thành một chuyện cỏn con. Ví dụ như khi bạn lên 2, cảm giác bị mất đi chiếc kẹo mút trên tay kinh khủng lắm đúng không. Hay khi bạn học cấp 3, việc chọn trường Đại học đã khiến bạn lo sợ thế nào, bạn còn nhớ chứ? Đến giờ nhìn lại, chắc bạn sẽ thấy nỗi lo sợ ngày đó chẳng là gì nữa! Bởi vì, tất cả đã là quá khứ rồi! Mọi khó khăn bạn đang gặp phải hiện tại cũng vậy, 5, 10 năm nữa chúng chỉ là những chuyện đã qua thôi! Cuộc sống vẫn tiếp tục và mọi chuyện sẽ ổn!

 

 

8 – “Cậu tuyệt lắm!”

Bạn còn nhớ lần gần nhất bạn được khen là khi nào không? Lúc đó bạn cảm thấy thế nào?

Ai cũng thích được nghe những lời khen, lời động viên và đôi khi là một chút nịnh nọt nho nhỏ nữa đấy! Vậy nên, hãy dành những lời khen “vô hại” cho những người xung quanh mình nhé!

 


 

 

9 – “Tớ không đồng tình với cậu nhưng vì tớ rất quý cậu nên tớ sẽ cho qua!”

Đã bao giờ những bất đồng trong gia đình, tình bạn và tình yêu khiến bạn cảm thấy bực tức chưa? Điều đó là bình thường thôi, chúng ta đâu thể tìm được ai trên Trái Đất này có chung suy nghĩ từ A đến Z. Thế nên, mỗi khi chuẩn bị to tiếng về một vấn đề nào đó, bạn hãy nghĩ kĩ và nói với đối phương rằng tuy không cùng quan điểm nhưng mối quan hệ của cả hai không thể bị sứt mẻ một cách vô nghĩa được. Sẽ có cách để dung hòa các ý kiến.

 

10 – *Giữ im lặng*

Bên cạnh việc nói ra những điều tích cực, bạn cũng nên rèn luyện một thói quen nữa! Đó là biết cách giữ im lặng khi cần thiết. Những điều bạn biết, không nhất thiết phải nói ra hết với tất cả mọi người. Những điều bạn đã hứa giữ bí mật, nhất định hãy giữ đến cùng. Những gì bạn chưa hiểu rõ, đừng nói như thể bạn là “người biết tuốt”. Bởi vì “người biết tuốt” thật ra là người chẳng biết gì cả!

 

 

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム