Là một người sinh sống ở Nhật Bản, thì ít nhất bạn cũng nên ít về những ngày lịch đỏ ở Nhật. Bởi vì Những ngày lịch đỏ ở Nhật là một trong những ngày mà bạn có thể được nghỉ tại Nhật. Vì thế, nắm và hiểu biết được cơ bản ý nghĩa của những ngày lịch đỏ ở Nhật thì đó cũng là một điều mà bạn nên làm, vì nếu có ai hỏi thì bạn cũng có chút hiểu biết về nó và kể cho mọi người nghe. Dưới đây là tổng hợp ý nghĩa của những ngày lịch đỏ ở Nhật:

 

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

Ngày 1 tháng 1:

Đây là ngày bắt đầu một năm mới ở Nhật Bản, ngày xưa Nhật Bản vẫn ăn Tết theo lịch âm như các nước Việt Nam, Trung Quốc,…nhưng từ thời Duy Tân Minh Trị, Nhật Bản đã chuyển sang đón năm mới theo lịch phương Tây. Vì thế ngày này được xem như là một ngày trọng đại ở Nhật, Mọi người dân Nhật Bản đều đón Năm mới theo lịch của các nước phương Tây. Vì thế vào những ngày như thế này, không khí ở Nhật Bản trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết, mọi người cũng đi chùa cầu may đầu năm vào ngày này, ăn những món ăn truyền thống và có cả truyền thống lì xì lấy may đầu năm. Nếu có dịp thì đây cũng là cơ hội để bạn có thể hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản đấy.

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

 

Thứ hai tuần thứ hai của tháng 1:

Đây là ngày lễ thành nhân theo như truyến thống của đất nước Nhật Bản. Những bạn trẻ gần 20 tuổi thì đây là một ngày lễ trọng đại trong đời. Đây là một trong những ngày lễ mà bạn các trẻ sắp bước vào tuổi 20 sẽ được diện trên mình bộ đồ truyền thống như Kimono. Đây cũng là dịp đánh đấu sự trưởng thành, cũng như là quyền công dân và dấu mốc mà những bạn trẻ bắt đầu chịu trách nhiệm với các việc làm của mình. Dù bạn có là người nước ngoài đi chăng nữa thì cũng có cơ hội tham gia vào ngày này đấy.

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

Ngày 20 or 21 tháng 3:Ngày xuân phân

Đây được xem như là một ngày dành để bày tỏ sự biết ơn về thiên nhiên và các sinh vật sống. Đây cũng được xem là một ngày quan trọng tại đất nước mặt trời mọc với sự kính trọng thiên nhiên và cảnh vật.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

 

Ngày 29 tháng 4:Ngày chiêu hoà

 

Đây là ngày sinh của cố hoàng đế Chiêu Hòa và người Nhật Bản lấy đây là ngày tưởng niệm ngày sinh của cố hoàng đế, đồng thời người Nhật Bản lấy ngày này làm ngày lễ giữ gìn màu xanh của thiên nhiên. Nhưng vài năm gần lại đây, người ta lại chuyển ngày này thành ngày 4 tháng 5 hay còn được gọi là ngày lễ dân tộc của Nhật Bản, nằm trong tuần lễ vàng hay còn gọi là Golden Week ở Nhật Bản. Đây cũng được coi là một dịp nghỉ dài, và quan trọng trong năm ở đất nước mặt trời mọc đây.

 

 

Ngày 3 tháng 5: Ngày hiến pháp Nhật

Người Nhật lấy ngày này nhằm mục đích kỉ niệm sự ra đời, thiết lập, đánh dấu sự tồn tại của hiến pháp Nhật. Ngoài ra ngày này còn nhằm gọi nhớ một sự kiện quan trọng đó là sự kiện của một thể chế mới được thiết lập và có hiệu lực sau chiến tranh thế giới thứ hai ở Nhật Bản.

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

 

Ngày 5 tháng 5:  Ngày thiếu nhi Nhật Bản

Đây là ngày lễ của trẻ em thiếu nhi tại Nhật Bản, Ngày này được sinh ra nhằm mục đích cầu cho sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt cho tất cả những thiếu nhi ở Nhật. Ngày này cũng còn được gọi là ngày lễ Đoan Ngọ – ngày lễ dành riêng cho trẻ em là con trai của Nhật. Người ta thường treo cờ cá chép vào ngày này. Cùng với ngày lễ của các bé trai thì ngày 3 tháng 3 cũng được lấy làm ngày lễ dành cho các bé gái ở Nhật.

  

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム