Ý NGHĨA CỦA NHỮNG NGÀY LỊCH ĐỎ TẠI NHẬT BẢN 7月〜12月

Ngày thứ hai của tuần thứ ba của tháng 7: Ngày của biển

Ngày này được lấy làm ngày lễ nhằm mục đich cám ơn những gì mà biển đã ban tặng cho cuộc sống của người dân Nhật Bản. Ngày đánh dấu việc hoàng đế Meiji đã có một chuyến đi trở về an toàn từ Hokkaido trên một con thuyền năm 1876.

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

Ngày 13 đến ngày 15 tháng 8: Tuần lễ Obon

Đây không phải là ngày lễ quốc gia nhưng đây được xem là một trong những kì nghỉ dài của hầu hết người dân Nhật Bản. Lễ hội Obon là dịp nhằm tưởng nhớ về những người đã mất, người ta thường đi đến các ngôi mộ để thắp hương nhằm để tưởng nhớ về người thân, người quen đã mất. Đây cũng là dịp lễ khá giống với tết thanh minh, hay lễ xá tội vong nhân ở Việt Nam.

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

 

 

Thứ hai của tuần thứ ba của tháng 9: Ngày kính lão

Đây là ngày được lấy nhằm mục đích thể hiện sự kính trọng, biết ơn những người đi trước, nhằm mục đích chúc thọ, sống lâu trăm tuổi. Hơn hết là thể hiện sự biết ơn đối với ông bà, những người lớn tuổi đã góp phần cho cuộc sống của chúng ta trở nên tươi đjep hơn. Đây cũng là dịp giúp gắn kết sợi dây giữa ông bà và con cháu.

 

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

 

Ngày thứ hai của tuần thứ hai của tháng 10: Ngày thể thao

Đây là ngày lễ nhằm tưởng niệm sự kiện thể thao lớn nhất Nhật Bản và đánh dấu sự đăng cai tổ chức thế vận hội Olympic Tokyo Nhật Bản năm 1964. Ngày này được lấy nhằm mục đích khuyến khích phong trào thể dục thể thao ở Nhật Bản cũng như khuyến khích sự luyện tập thể thao của người dân nơi đây.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

 

Ngày 3 tháng 11: Ngày văn hóa

Nhằm khuyến khích cho sự thịnh vượng, phát triển của nền văn hóa truyền thống và tình yêu tự do, sự hòa bình, người Nhật Bản đã lấy ngày này làm lễ kỉ niệm cho nền văn hóa đa dạng của Nhật Bản. Người Nhật thường dùng ngày này để khen thưởng, tuyên dương những người có sự đóng góp, thành tích đặc biệt xuất sắc ở Nhật Bản

 


 

 

Ngày 23 tháng 11: Ngày lễ tạ ơn người lao động

Ngày này là ngày lễ kỉ niệm giá trị của sự lao động và cảm tạ cho một vụ mùa bội thu. Người Nhật Bản thường hiến tặng những sản vật mới thu hoạch nhằm tỏ lòng kính trọng những thánh thần đã góp phần giúp cho sự lao động của mọi người thêm phần vinh quang. Ngày này khá giống với ngày lễ tạ ơn của người phương Tây.

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

 

Ngày 23 tháng 12: Ngày sinh nhật của Nhật Hoàng

Đây cũng là một ngày khá quan trọng đối với mọi người dân Nhật Bản vì đây là ngày lễ kỉ niệm ngày sinh nhật của vị Nhật Hoàng đang cai trị đất nước Nhật Bản. Đó là ngày sinh của ngài Nhật Hoàng Bình Thạnh đang nắm giữ vị trí Nhật Hoàng của Nhật Bản hiện này.

 

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

Trên đây là tổng hợp hầu hết các ngày lịch đỏ – ngày được xem là một phần quan trọng để tưởng nhớ, kỉ niệm các sự kiện ở Nhật Bản. Và đây là một trong những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản nếu đã có ý đinh sinh sống tại đất nước này.

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム