Cuộc sống vui vẻ ở Nhật với Rakuten

Chắc hẳn những ai học tập và làm việc ở Nhật cũng đều ít nhất một lần nghe tới cái tên Rakuten. Được thành lập năm 1997, Rakuten nhanh chóng phát triển lớn mạnh và trở thành 1 trong 4 “ông lớn” của ngành thương mại điện tử thế giới: Amazon, eBay, Alibaba và Rakuten.

 

 

Về mua sắm trực tuyến, có thể nói Rakuten là một cửa hàng trực tuyến khổng lồ vì khi truy cập vào trang web bạn sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng hàng hóa cũng như mẫu mã phong phú, giá cả đa dạng. Bạn có thể mua tất cả mọi thứ trên đây từ thời trang, đồ gia dụng, đồ điện tử, sách vở, đồ chơi, thực phẩm,… cho đến cả xe, nhà và tour du lịch!

 

 

Sự tiện lợi khi mua hàng online là điều không ai phủ nhận, đó là lý do vì sao lượng người sử dụng Rakuten ngày càng tăng. Bạn không cần phải mất công sức và thời gian di chuyển đến cửa hàng, chi phí vận chuyển đồ về (nếu có).

 

Và vì là hàng bán online, chủ cửa hàng không phải trả phí mặt bằng, phí thuê nhân viên,… nên mua hàng trên Rakuten có thể có giá rẻ hơn 15~20% so với hàng hóa bày bán ở cửa hàng.

  

Có một số nhược điểm như: không thể kiểm tra trực tiếp, thử đồ, quan sát tận mắt được hay mất thời gian để chuyển đồ về nhà. Bạn sợ món đồ này không vừa, hay chất lượng thực tế khác xa so với quảng cáo? Đừng lo điều đó, vì cửa hàng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ và chính xác thông số, đặc điểm của món hàng và ảnh chụp cận cảnh, nên cảm giác cũng không khác đi xem trực tiếp là bao.

 

Chất lượng hàng hóa cũng đảm bảo vì người Nhật luôn đặt đến lợi ích của khách hàng lên đầu. Ở phía dưới mỗi bài đăng về mặt hàng còn có phần bình luận của khách hàng. Bạn có thể tham khảo để xem đánh giá của người mua, từ đó quyết định có mua món đồ này hay không.


 

Cách thức thanh toán trên Rakuten cũng vô cùng tiện lợi. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ credit, nhưng việc làm thẻ credit ở Nhật khá khó khăn nên nếu bạn không có thẻ tín dụng thì hãy yên tâm vì bạn hoàn toàn có thể trả tiền qua cửa hàng tiện lợi (combini) hoặc thanh toán khi nhận hàng (COD).

 

  

Thủ tục và hồ sơ đăng ký thẻ GAICA cũng không phức tạp và khó khăn như thẻ credit. Vì vậy nếu bạn mong muốn có một cuộc sống sinh hoạt mua sắm tiện lợi và dễ dàng, còn chần chừ gì mà không đăng ký cho mình một chiếc thẻ GAICA?

 

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

▶︎ How To Apply

Chi tiết các bước đăng ký thẻ GAICA online siêu đơn giản!

 

Một điểm nữa của Rakuten mà bạn không thể thấy ở Amazon hay các trang web mua sắm online khác chính là Rakuten Travel. Có dữ liệu của nhiều khách sạn với đủ loại giá, hệ thống tìm kiếm phong phú và cả thẻ tích điểm Rakuten. Trang cung cấp cho bạn thông tin du lịch, những địa điểm nổi tiếng hay món ngon nên thử tại địa phương.

 


 

Để xây dựng cuộc sống mới ở một đất nước mới không phải điều dễ dàng, nhưng hãy bắt đầu trải nghiệm cuộc sống tiện lợi và vui vẻ với Rakuten!