あなたのEメールにパスワードが送られます。

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

Càng trưởng thành, chúng ta càng hiểu được rằng giá trị của những mối quan hệ nên nằm ở chất lượng chứ không phải số lượng. Chúng ta dành thời gian để tạo dựng mạng lưới quan hệ tốt cho công việc, điều đó là đúng.

Nhưng chúng ta nhiều khi lại vì thế mà bỏ qua những mối quan hệ quan trọng hơn. Và chắc chắn rằng nhiều người trong số chúng ta đã từng “dành cả tuổi thanh xuân” để yêu mà chẳng cần biết đến mọi người xung quanh để rồi khi tình yêu đó kết thúc, cũng chẳng còn ai bên cạnh bạn nữa.

 

Những mối quan hệ mới nhanh đến và cũng nhanh đi. Điều mà bạn nên dành thời gian vun đắp chính là mối quan hệ lâu dài và bền vững với những người thân thiết bên cạnh để có một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

1. Mối quan hệ với cha mẹ

 

Image result for family

 

Mối quan hệ giữa bạn và cha mẹ là mối quan hệ gắn kết đầu tiên và có thể là lâu dài nhất trong cuộc đời của bạn. Mối quan hệ này có ảnh hưởng lớn đến việc hình thành tính cách và suy nghĩ của bạn, cũng như quyết định bạn sẽ là ai khi trưởng thành. Bạn có thể cảm thấy không hợp khi nói chuyện với cha mẹ hoặc không có nhiều thời gian dành cho họ nhưng đầu tư thời gian vào mối quan hệ với cha mẹ không bao giờ là thừa cả.

 

Nếu bạn may mắn còn có cha mẹ bên cạnh, hãy thường xuyên liên lạc với họ, tìm hiểu về họ kỹ hơn cũng như chia sẻ để cả bạn và họ đều có thể trở thành chỗ dựa cho nhau, nhất khi bạn đang ở xa họ. Cha mẹ là người hiểu bạn và có thể đưa ra nhiều lời khuyên cho cuộc sống của bạn hay đơn giản là dành những lời an ủi mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Khi bạn chưa lập gia đình, nơi nào có cha mẹ, nơi đó chính là nhà, nơi có người luôn dang rộng vòng tay đón bạn về với những an yên.

2. Mối quan hệ với bạn bè lâu năm

Đối với rất nhiều người, những người bạn bè thân thiết nhất thường là bạn học cấp 3 hoặc Đại học. Thật ra bạn bè thân thiết là ai không quan trọng, họ phải là những người bạn cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh. Ở bên cạnh họ, bạn có thể là chính mình, cười khi vui, khóc khi buồn và nghỉ ngơi khi mệt mỏi.

 

Những người bạn mới luôn đem đến nhiều niềm vui, đương nhiên rồi! Bởi vì bạn và họ đều không biết gì nhiều về nhau, cả hai bên đều đang trong giai đoạn khám phá nhau. Họ mang đến cho bạn những cảm xúc mới mẻ trong cuộc sống và điều đó hoàn toàn tốt cho cuộc sống của bạn. Thế nhưng, đừng vì những người bạn mới mà bỏ quên đi những người đã cùng mình trải qua quãng thời gian thanh xuân trước đó. Hãy tập cách cân bằng các mối quan hệ.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

3. Mối quan hệ với bạn đồng nghiệp

 

Đây là mối quan hệ rất hữu ích để giúp bạn giải tỏa những căng thẳng tại công sở. Hãy tạo dựng một mối quan hệ dựa trên 5 yếu tố với các bạn đồng nghiệp của mình:

 

  • Sự tin tưởng: Đây là nền móng của mọi mối quan hệ. Khi bạn và các đồng nghiệp tin tưởng lẫn nhau, các bạn sẽ tạo nên một sợi dây gắn kết để làm việc và giao tiếp hiệu quả hơn. Tin tưởng những người làm cùng, bạn có thể thẳng thắn nêu ra ý kiến cá nhân mà không phải “xem trước ngó sau”.

 

  • Sự tôn trọng: Khi bạn tôn trọng những người làm cùng, bạn sẽ trân trọng ý tưởng cũng như công sức của họ và ngược lại. Hợp tác trong công việc giúp những ý tưởng lớn bay xa hơn.

 

Image result for colleague

 

  • Sự để tâm: Để tâm những lời nói và hành động của bạn để không ảnh hưởng tiêu cực hay gây khó chịu cho những người xung quanh.

  • Không phân biệt: Những người giỏi giao tiếp không những chấp nhận được sự khác biệt giữa những cá thể xung quanh mà còn có thái độ hoan nghênh và nồng nhiệt với bất cứ ai.Ví dụ như khi đồng nghiệp của bạn có ý kiến trái ngược với bạn, hãy dành thời gian nghĩ xem tại sao họ lại nghĩ như vậy và điều gì đã ảnh hưởng đến cách nghĩ đó.

 

  • Sự cởi mở trong giao tiếp: Chúng ta giao tiếp hằng ngày, không chỉ bằng trò chuyện mà còn qua emails hay IMs nữa. Bạn càng giao tiếp hiệu quả bao nhiêu thì mối quan hệ của bạn sẽ càng tốt đẹp bấy nhiêu. Tất cả mọi mối quan hệ đều cần sự giao tiếp cởi mở và thẳng thắn.

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 

4. Mối quan hệ với bản thân

 

Mối quan hệ này thực ra chính là mối quan hệ quan trọng nhất mà chúng ta phải đầu tư thời gian và công sức. Bản thân chúng ta chính là người duy nhất không rời chúng ta nửa bước cho đến cuối đời. Chúng ta nên dành thời gian để tâm tình với chính mình, đối xử với bản thân mình tốt hơn một chút và đặt ra những câu hỏi quan trọng về cuộc sống, gia đình và tình yêu để mình suy nghĩ thấu đáo hơn.

 

Related image

 

Dành thời gian cho bản thân cũng như là dành thời gian cho một người bạn đời vậy. Hãy tập cách hiểu rõ bản thân mình hơn – tha thứ cho những lỗi lầm đã qua, thấu hiểu những quyết định ở hiện tại, khích lệ những mục tiêu trong tương lai, yêu quý, trân trọng và đôi khi, hơi ích kỉ một chút cũng được, ví dụ như khi bạn cảm thấy mệt, hãy cho bản thân mình có quyền nghỉ ngơi.

 

Có rất nhiều thứ trong cuộc sống này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Những chuyện không tốt có thể xảy ra. Có những người chọn cách rời bỏ ta. Có người không còn bên cạnh ta. Có những người khiến ta tổn thương, nhưng chúng ta có quyền chọn cách đối mặt với tất cả những chuyện đó.

Và nếu như chúng ta xây dựng được mối quan hệ tốt với bản thân mình, mọi chuyện có thể trở nên dễ dàng hơn. Dù có khó khăn gì đi chăng nữa, chúng ta sẽ vẫn ở đó, bình tĩnh, tự tin và sẵn sàng đương đầu.

 


 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)