Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

Việc chọn nhà và chuyển nhà vẫn luôn là nỗi niềm ám ảnh của rất nhiều người. Thậm chí có người dọn đến nhà mới và bắt đầu thấy hối hận với sự lựa chọn của bản thân. Đừng quá lo lắng bởi vì vấn đề này hoàn toàn là bình thường đối với bất cứ ai!

 

Một căn hộ giá rẻ nhiều khi không phải là một sự lựa chọn tốt bởi vì nó có thể đem lại nhiều phiền toái hơn là lợi ích cho bạn đấy. Vì thế, chọn nhà mà chỉ nhìn giá chắc chắn không phải một ý hay, bạn nên tính toán cả khoảng cách từ nhà đến các ga tàu, đến trường hay đến nơi làm việc, khu dân cư xung quanh và cả người quản lý của tòa nhà nữa. Dưới đây là một số lý do tại sao đôi khi những căn hộ có giá đắt hơn một chút lại giúp bạn tiết kiệm và có một cuộc sống thoải mái hơn!

 

 

1. Tiết kiệm tiền đi lại

 

Những căn hộ đắt tiền thường là những căn hộ có vị trí thuận lợi. Ví dụ như ở khu trung tâm, gần ga tàu, bến xe hay gần các địa điểm như trường học, đường lớn tập trung nhiều tiện ích.

Việc chọn một căn hộ đắt tiền giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền đi lại hàng ngày, đặc biệt là khi bạn phải di chuyển nhiều. Ví dụ như thay vì đi tàu, bạn có thể đi bộ đi làm. Hay thay vì di chuyển bằng xe ô tô, bạn có thể sử dụng xe bus địa phương.

 

Related image

Giả sử như có 2 căn nhà:

Tiền thuê: 30000 yên, 30 phút đi tàu

Tiền thuê: 35000 yên, 10 phút đi bộ

Bạn nên chọn căn nhà số 2 vì tiền vé tháng đi tàu có khi đã vượt qua cả 5000 yên chênh lệch kia rồi, mà đi bộ lại còn giúp bạn tranh thủ tập thể dục mỗi ngày nữa chứ!

 

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

 

2. Tiết kiệm thời gian

 

Việc thuê căn nhà đắt hơn và gần hơn giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển trong ngày. Sẽ có một ngày nào đó trong một năm, chuông đồng hồ của bạn bị hỏng khiến bạn dậy trễ, bạn sẽ thực sự cảm thấy biết ơn nếu bạn có thể đến chỗ làm trong vòng 10 phút thay vì ra ga, đợi tàu và lỡ cả buổi sáng đấy.

 

Image result for save time

 

Bằng việc ở gần trường học hay nơi làm việc, bạn sẽ cảm thấy ngày của mình dài ra 1-2 tiếng thay vì việc phải sử dụng những phương tiện di chuyển và mệt mỏi với dòng người tan sở chen lấn.

 

 

3. Tiết kiệm tiền ăn uống

Có thêm 1-2 tiếng mỗi ngày mà không phải di chuyển nhiều, bạn sẽ có hứng thú để tự nấu ăn hơn. Thay vì mệt mỏi chen lấn suốt 1 tiếng trên tàu điện, bạn có thể về nhà trong 10 phút và ăn xong bữa tối trong 30 phút.

 

Hơn thế, vì nhà gần, bạn cũng sẽ ngại đi ăn hàng quán hơn. Hay vào buổi trưa, bạn có thể tạt qua nhà ăn nhanh và ngủ một giấc để lấy lại tinh thần làm việc cho buổi chiều. Điều đó nghe rất tuyệt đúng không?

4. An toàn hơn

 

An toàn không phải là một sự tiết kiệm nhưng nó sẽ giúp bạn có một cuộc sống tinh thần dễ chịu hơn.

Những căn hộ có giá thuê đắt hơn thường nằm ở những khu dân cư có dân trí cao và ít tội phạm hơn. Vì vậy bạn có thể sống thoải mái cũng như bớt lo lắng hơn về các tệ nạn xảy ra xung quanh. Bạn có thể về muộn vào ban đêm, làm thân với hàng xóm  hay phơi quần áo mà không lo lắng về những tên biến thái.

Related image

 

Đừng coi thường đời sống tinh thần bởi vì đây là một phần rất quan trọng giúp bạn tăng năng suất và hiệu quả trong công việc đấy!

Chúc các bạn chọn được những căn hộ ưng ý cho những ngày tháng xa nhà của mình!

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)