あなたのEメールにパスワードが送られます。

 

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, bên cạnh món Shushi nổi tiếng, thì khi nhắc đến rượu Nhật là người ta nghĩ đến Sake, một loại đồ uống truyền thống danh tiếng của xứ xở mặt trời mọc này

 

 

 

Xuất xứ của rượu sake

 

Rượu Sake là tên của một loại rượu ủ từ gạo nổi tiếng của Nhật. Khởi nguồn từ nền nông nghiệp lúa nước được du nhập vào xứ Phù Tang từ khoảng 300 năm trước công nguyên. Thời kỳ đầu, rượu Sake sản xuất chủ yếu để phục vụ hoàng gia, các đền chùa lớn hoặc trong các nghi lễ tôn giáo.

Đến cuối thế kỷ 12, Sake mới dần trở thành thứ đồ uống được sử dụng phổ biến trong tầng lớp bình dân. Ngày nay, Sake vẫn thường xuyên được sử dụng trong các nghi thức truyền thống tại Nhật. Đối với người Nhật, nó đã vượt tầm của một thức uống thông thường.

Từ thời cổ xưa, Sake đã được trân trọng cao độ. Những món đồ sứ hoặc gỗ được trang trí nghệ thuật dùng để thưởng thức rượu đã cho thấy giá trị và sự trân trọng mà người Nhật ưu ái dành cho loại thức uống này.

 

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

 

 

Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất rượu Sake vẫn được lưu giữ theo truyền thống, hầu như không thay đổi trong vòng 400 năm qua. Rượu Sake được lên men từ gạo. Để ủ rượu Sake, chất đường được biến đổi từ tinh bột để tạo ra cồn.

Đối với quy trình ủ bia, việc hoán chuyển từ tinh bột thành đường và từ đường tạo ra cồn được tách biệt trong 2 bước. Nhưng đối với sản xuất rượu Sake thì quá trình này xảy ra liên tục. Từ đó, nồng độ cồn cũng có sự khác biệt.

Nồng độ cồn trong rượu vang thường là 9-16% độ cồn, trong các loại bia nồng độ dao động từ 3-9%, còn rượu Sake chưa pha thêm nước vào có nồng độ cồn khoảng 18-20% và nồng độ này thường được pha thêm nước trước khi đóng chai để giảm xuống còn khoảng 15% độ cồn theo thể tích của nước rượu.

 

 

Sake cũng giống như rượu vang, hương vị của nó phụ thuộc vào chất lượng thành phần, điều kiện thời tiết và kỹ thuật của người ủ rượu. Để đánh giá chất lượng từng loại rượu sake, người Nhật thường dựa vào các tiêu chuẩn về độ ngọt, độ nguyên chất của chúng.

Người ta chia hương vị rượu Sake thành các cấp độ chính như: Tanrei là vị thơm ngon, Nojun uma-kuchi là vị đậm đà và mạnh… Rượu Sake có mùi vị thơm ngon khác nhau phù hợp với đa dạng các bữa ăn và khẩu vị của nhiều người.

Ở Nhật Bản, mỗi vùng tạo nên một thương hiệu rượu Sake đặc trưng riêng biệt khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm khí hậu, điều kiện tự nhiên cũng như phong cách ẩm thực của vùng đó.

▷Tiêu biểu như Kochi lừng danh với loại rượu Sake nam, nguyên chất và rất mạnh.

▷Còn Hiroshima lại nổi tiếng với Sake nữ với vị ngọt và tính rất dịu.

▷Hay rượu Sake vùng Shizuoka nổi trội với hương vị trái cây được người dân vùng này ưa chuộng và tự hào.

▷Còn người dân Niigata lại yêu thích và kiêu hãnh thưởng thức loại rượu sake nguyên chất mang mùi thơm đặc biệt của họ.

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 


 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)