あなたのEメールにパスワードが送られます。

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

日本酒について紹介しています

Tinh hoa rượu sake Nhật Bản  日本酒とは?

 

 

Cách thức thưởng thức

 

Rượu Sake có rất nhiều cách thức uống nguội, ấm hoặc nóng phụ thuộc thời thiết khi thưởng thức và theo từng loại Sake, có những loại Sake đặc biệt chỉ để thưởng thức lạnh. Vào mùa Đông, người ta thường thưởng thức Sake nóng.

Sake nóng hay còn gọi là Atsukan, được đựng trong loại bình gốm nhỏ (Tokkuri) và dùng loại chén nhỏ thưởng thức (Choko). Sake được hâm nóng bằng cách chuyển sang chứa trong các bình bằng gốm, ngâm trong nước nóng cho tới khi rượu đạt nhiệt độ trên 50 độ C.

Ngoài ra, Sake còn được phân biệt thành hai loại nữ và nam. Sake nam trong thành phần được làm từ loại nước “cứng” có chứa nhiều muối canxi và muối magie tạo nên vị hơi đắng. Còn Sake nữ cấu thành từ loại nước “mềm” có vị thanh và dịu nhẹ.

Trong thưởng thức Sake, vật dụng dùng để uống Sake cũng có nhiều loại. Theo cách truyền thống và tương đối trang trọng, khi uống Sake, người Nhật có thể dùng một cái đĩa nhỏ và nông gọi (Sakazuki), hoặc một chiếc chén nhỏ không có quai (Ochoko).

Trang trọng và đậm nét truyền thống hơn nữa, người Nhật dùng cốc bằng gỗ gọi là Masu. Masu thường có hình dạng như một chiếc hộp, hình vuông, có thể phủ sơn hoặc không. Ở gia đình và ở nước ngoài, Sake có thể uống bằng ly thủy tinh.

 

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

Trong những dịp lễ hội vui hay quan trọng như lễ thành niên, đính hôn, khánh thành… rượu Sake thường được người Nhật rót vào thùng có sừng (Tsunodaru) – một thùng màu đỏ có hai quai xách.

 

Người Nhật vẫn lưu giữ phong tục truyền thống là dâng cúng rượu Sake lên thần linh rồi sau đó mới dùng thưởng thức trong bữa ăn. Trong lễ cưới truyền thống của người Nhật, cô dâu và chú rể sẽ được mời uống “3 hớp, 3 chén” rượu sake trong cùng một chén biểu tượng cho lời hứa chia sẻ ngọt bùi cũng như đắng cay trong cuộc sống.

 

Khi hoa anh đào nở rộ cũng là lúc người dân xứ sở mặt trời mọc cùng bạn bè, người thân tổ chức các bữa tiệc Hanami (tiệc ngắm hoa) dưới tán hoa anh đào. Trong các bữa tiệc này, hương vị của rượu sake là một phần không thể thiếu.

 

Vào dịp Oshogatsu (lễ hội Năm mới) hay các dịp ăn mừng, họ dùng chén Sakazuki và bình Choshi với màu đỏ và màu đen bóng. Bình dựng rượu để dâng cúng thần linh là loại bình màu trắng tinh khiết tượng trưng cho sự thiêng liêng. Vì vậy, rượu sake được xem là nét độc đáo và đặc sắc trong văn hoá Nhật Bản.

 

Sake cũng có thể pha chế với cocktail trái cây. Nhiều người vẫn thích thưởng thức trong ly cocktail của mình có thêm hương vị của Sake để tạo nên một hương vị phong phú. Ngoài ra, Sake cũng có thể pha với các loại rượu mùi khác để có một hương vị tổng hợp, đa dạng hấp dẫn người thưởng thức.

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)