あなたのEメールにパスワードが送られます。

 

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

日本酒について紹介しています

Tinh hoa rượu sake Nhật Bản  日本酒とは?

とっくりとおちょこで日本酒を飲みませんか?

Tinh hoa rượu sake Nhật Bản  とっくりとおちょこで飲んだことありますか?

Có 3 cách thưởng thức rượu sake

Để nói đến nền văn hóa rượu của Nhật Bản thì sẽ không thể không nhắc đến cách thưởng thức rượu được. Sake có 1 đặc điểm là sau khi khui chai ra thì phải uống luôn, hoặc chỉ có thể để vài ngày vì rượu sẽ bị oxy hóa rất nhanh.

Sake có thể được uống ở 3 trạng thái là:

  • Uống nóng

  • Uống lạnh

  • Uống bình thường

Khi bạn muốn uống lạnh thì hãy ngâm rượu vào trong tủ đá, còn nếu uống nóng thì ngâm trong nước nóng. Uống rượu như thế nào thì nó cùng còn tùy thuộc vào từng món ăn mà bạn thưởng thức nữa.

Rượu sake có vị tương tự như rượu gạo. Nếu để lâu ngày, sake có màu vàng nhạt và tỏa hương thơm. Và để có thể thưởng thức đúng hương vị của rượu thì bạn cần biết cách uống.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

Trước tiên hãy ngụm rượu nhỏ rồi để cho rượu tan trong lưỡi rồi đến cả khoang miệng. Sau đó mới bắt đầu nuốt ngụm rượu đó và thở từ từ qua mũi. Cách uống này sẽ giúp bạn cảm nhận rõ ràng hương vị của sake nhất.

Rượu sake nên được bảo quản ở nơi có nhiệt độ lạnh và phải được sử dụng chỉ vài tháng kể từ ngày sản xuất mà thôi.

Một số loại rượu sake Nhật Bản

1. Daiginjo
Đây là loại Sake hạng nhất của Nhật với hương vị rất nhẹ và thơm mùi trái cây. Gạo dùng để sản xuất Daiginjo được chà xát 50-65% và phương thức sản xuất tỉ mỉ qua từng công đoạn. Rượu Daiginjo được thưởng thức lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng.

2. Ginjo
Gạo trong Ginjo được chà xát 40-50%, nhưng hương vị cũng thơm và nhẹ như Daiginjo.

3. Junmai
Junmai lại là loại Sake khá mạnh với vị acid nhẹ, được sản xuất hoàn toàn từ gạo, men Koji và nước lọc tinh khiết. Junmai phù hợp với hầu hết các món ăn.

4. Honjozo
Honjozo được ủ từ gạo xay sát 30% với nước tinh khiết, men Koji và men bia. Người ta cũng thêm một chút cồn vào giai đoạn lên men cuối cùng. Honjozo thanh nhẹ và thơm hơn so với Junmai, không ngọt và uống rất mềm môi. Thưởng thức ở nhiệt độ phòng hoặc đun lên hơi ấm một chút.

Ngoài ra, Sake còn một số dòng khác nữa như là Nigori, Nama, và Ume Shu. Nigori là loại Sake không lọc, hơi có chút ngọt và có màu trắng xốp như mây.

Nama (có nghĩa là tươi sống) là loại Sake thô, chưa được khử trùng và có hương vị tươi mới, sảng khoái hơn cả. Trong khi đó, Ume Shu là loại vang ngọt có vị quả mận, được sử dụng như vang khai vị hoặc tráng miệng.

Độ ngọt của rượu Sake được đánh giá theo thước đo độ Nihonshu Do (SMV). Hơn nữa, Sake cũng có tính acid cho nên để đánh giá đúng mùi vị của Sake, chúng ta cần có bảng nhận biết toàn bộ để so sánh.

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.


 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)