Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

Xin chào mọi người, trước khi đến với phần chính của bài viết ngày hôm nay, mình xin giới thiệu mình hiện đang là du học sinh trao đổi ở Nagoya. Không giống như các bạn du học sinh học tập và sinh sống lâu dài ở Nhật Bản, chương trình trao đổi của mình chỉ có 1 năm và hết kì đầu mình phải chuyển khỏi kí túc xá của trường và tìm nơi ở mới.

Đây quả là một khoảng thời gian khá khó khăn đối với mình. Mình đã mày mò, tìm hiểu, liên lạc khắp các trang web bất động sản cho thuê nhà xong mọi thứ dường như không như mong muốn. Với nguồn kinh phí hạn hẹp, cùng thời hạn lưu trú ngắn, việc thuê nhà ở Nhật quả thật rất khó khăn.

Rồi mình khám phá ra được một hình thức cho thuê nhà gọi là Share House, và hiện Share House cũng đang là nơi mình gửi gắm cuộc sống trong những tháng ngày còn lại ở Nhật. Vậy Share House là gì? Những ưu và nhược điểm khi ở Share House? Chúng mình cùng nhau tìm hiểu nhé!

 

 

SHARE HOUSE LÀ GÌ?

Share house hay còn là nhà chung là một căn hộ có nhiều phòng, được trang bị khá đầy đủ nội thất, thiết bị như giường, tủ, tivi, tủ lạnh, máy giặt,… nơi bạn cùng chia sẻ không gian sống với nhiều người. Nói đơn giản hơn, bạn và nhiều người sẽ cùng thuê một căn nhà, mỗi người sẽ có phòng ngủ riêng nhưng chia sẻ một vài không gian chung như phòng khách, bếp, nhà tắm và các thiết bị chung khác.

Khu bếp

 

Nhà vệ sinh

 

Phòng tắm

 

Phòng ngủ

 

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 

NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI Ở SHARE HOUSE?

 

– THỦ TỤC ĐƠN GIẢN, TIẾT KIỆM THỜI GIAN:

Không giống như thuê nhà hay căn hộ bên ngoài, bạn không cần phải hoàn thành nhiều thủ tục giấy tờ rắc rồi phức tạp thông qua các công ty bất động sản, bạn có thể chuyển vào ngay sau khi trao đổi trực tiếp với quản lý share house. Thời gian trao đổi và chuẩn bị có lẽ chỉ mất từ 2 đến 3 tuần, rất đơn giản và nhanh gọn.

 

– TIẾT KIỆM CHI PHÍ:

Đây có lẽ là ưu điểm nổi bật nhất của Share house khi so sánh với việc thuê nhà thông thường. Nếu thuê nhà bạn phải tìm hiểu kĩ về các khoản phí bạn sẽ phải đóng trước khi đồng ý kí hợp đồng như: tiền cọc, tiền bảo lãnh, tiền bảo hiểm hỏa hoạn, tiền phí môi giới, tiền phí thay chìa/ổ khóa mới, nhiều nơi còn mất thêm tiền lễ cho chủ nhà nữa.

Tính gộp tất cả các khoản phí trên lại cùng tiền nhà tháng đầu thì tổng số tiền bạn cần chuẩn bị sẽ gấp 3-5 lần tiền nhà hàng tháng. Đây là một khoản tiền khá tốn kém, nhất là với các bạn sinh viên mới sang. Còn khi thuê phòng ở Share house, bạn chỉ mất khoản tiền cọc thường là 1 tháng tiền phòng.

Phòng ở cũng có nhiều loại từ phòng đơn, phòng ghép, kí túc xá với các mức giá khác nhau từ 2,5man-8man/tháng để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng chi trả của mình.

 

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

– ĐẦY ĐỦ TRANG THIẾT BỊ:

Thường khi thuê nhà hoặc căn hộ, bạn sẽ chỉ được thuê phần mặt bằng còn đồ đạc trang thiết bị bạn sẽ phải tự sắm sửa. Tuy nhiên, tại Share house, mọi đồ đạc từ tivi, tủ lạnh, máy giặt, bếp gas đã được trang bị sẵn. Mặc dù là dùng chung với người khác, nhưng việc trang bị sẵn sẽ đỡ được một phần chi phí khá lớn và giúp bạn yên tâm ổn định cuộc sống của mình ngay khi mới chuyển vào phải không nào?

 

– KÌ HẠN THUÊ LINH HOẠT:

Thời gian thuê linh hoạt từ 1 tháng trở lên và không bắt buộc phải đặt hợp đồng thuê 6 tháng, 1 năm như các căn hộ bình thường. Chính vì thế, share house đáp ứng tất cả các nhu cầu về thời gian lưu trú, dù bạn đi công tác, đi du lịch vài tháng hay đơn giản là tìm 1 chỗ ở tạm thời hoặc muốn sinh sống lâu dài đều được.

 

– DỄ DÀNG KẾT BẠN, GIAO LƯU:

Chắc chắn rồi phải không nào? Tại các không gian chung, mọi người có thể cũng nhau nấu nướng, ăn uống, trò chuyện. Việc chia sẻ những câu chuyện, văn hóa, lối sống của mình với bạn bè quốc tế trong nhà chung sẽ giúp bạn làm vơi bớt đi phần nào nỗi nhớ nhà và thấy được cuộc sống này thật nhiều màu sắc.

 

– CẢI THIỆN VỐN NGÔN NGỮ CỦA MÌNH:

Sống ở Share house thì việc gặp gỡ, tiếp xúc với người nước ngoài là việc thường xuyên như “cơm bữa” nên bạn sẽ phải sử dụng ngôn ngữ khác nhiều hơn. Tại Share house mà mình đang ở hiện tại, có các bạn người Nhật, Mexico, Pháp, Đức sống cùng vì vậy mình hay trò chuyện với họ bằng tiếng Nhật, tiếng Anh. Kết quả là khả năng giao tiếp ở 2 thứ tiếng này của mình đã cải thiện kha khá đó.