あなたのEメールにパスワードが送られます。

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

Xin chào mọi người, trước khi đến với phần chính của bài viết ngày hôm nay, mình xin giới thiệu mình hiện đang là du học sinh trao đổi ở Nagoya. Không giống như các bạn du học sinh học tập và sinh sống lâu dài ở Nhật Bản, chương trình trao đổi của mình chỉ có 1 năm và hết kì đầu mình phải chuyển khỏi kí túc xá của trường và tìm nơi ở mới.

Đây quả là một khoảng thời gian khá khó khăn đối với mình. Mình đã mày mò, tìm hiểu, liên lạc khắp các trang web bất động sản cho thuê nhà xong mọi thứ dường như không như mong muốn. Với nguồn kinh phí hạn hẹp, cùng thời hạn lưu trú ngắn, việc thuê nhà ở Nhật quả thật rất khó khăn.

Rồi mình khám phá ra được một hình thức cho thuê nhà gọi là Share House, và hiện Share House cũng đang là nơi mình gửi gắm cuộc sống trong những tháng ngày còn lại ở Nhật. Vậy Share House là gì? Những ưu và nhược điểm khi ở Share House? Chúng mình cùng nhau tìm hiểu nhé!

 

 

NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM KHI Ở SHARE HOUSE?

 

– SỰ RIÊNG TƯ:

Nhược điểm đầu tiên phải kể đến đó là về sự riêng tư. Đối với những bạn thích ở một mình, thích sự tự do thì đây không phải nơi mình muốn gợi ý cho bạn. Mặc dù chúng ta có phòng ngủ riêng nhưng tại những không gian chung phải thường xuyên gặp mặt người khác, dùng chung bếp, phòng tắm, toilet,… bạn sẽ phải luôn để ý hành động, lời nói của mình để tránh làm người khác khó chịu.

 

BẠN CÙNG NHÀ BỪA BỘN HOẶC KHÓ TÍNH:

Những người bạn gặp tại Share house là những người hoàn toàn xa lạ, họ đến từ những đất nước khác nhau, sử dụng ngôn ngữ khác nhau, rồi mỗi người mỗi tính mỗi nết, thế nên việc không hòa hợp khi sống cùng nhau cũng là điều không hề hiếm. Tránh xung đột và cãi vã là điều chúng ta nên làm khi sống cùng người trái tính mình.

 

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 

NHỮNG LƯU Ý KHI THUÊ SHARE HOUSE:

 

Nếu bạn đã có gia đình, bạn muốn nuôi thú cưng hay chỉ muốn thuê vài ngày hoặc vài tuần thì rất tiếc Share house không phải sự lựa chọn dành cho bạn. Share house chỉ cho phép người độc thân và có nhu cầu ở từ 1 tháng trở lên lưu trú. Nếu bạn chỉ có nhu cầu rất ngắn chưa tới một tháng thì hãy thuê khách sạn hoặc phòng trọ giá rẻ nhé!

Mỗi Share house đều có nội quy chung cho tất cả mọi người nên hãy lưu ý thực hiện đúng những quy tắc được đề ra để mọi người cùng nhau sống thật thoải mái.

 

Hãy hành xử thật lịch sự, hợp tình hợp lý khi sống chung với người khác, tránh gây ồn ào, mất trật tự hay bày bừa tại những khu vực chung khiến người khác thấy phiền.

 

Như vậy, mình đã chia sẻ kha khá nhiều với các bạn về Share house rồi. Đối với mình Share house giúp mình tiết kiệm nhiều chi phí để dành cho du lịch và học tập, mình cũng chưa gặp phải khó khăn gì khi sống ở đây nên cuộc sống khá thoải mái. Chỉ cần chúng ta để ý một chút tới những người xung quanh, luôn lịch sự, gọn gàng, ngăn nắp thì Share house là nơi đáng để bạn trải nghiệm tại Nhật Bản.