あなたのEメールにパスワードが送られます。

Shodo-Bộ môn nghệ thuật thư pháp đặc sắc Nhật Bản  書道とは?

 

書道-shodo hay còn gọi là nghệ thuật viết thư pháp Nhật Bản chính là một nét đẹp, nét đặc sắc trong nền văn hóa đa dạng của Nhật Bản.

Thư pháp là một môn nghệ thuật có lẽ sẽ không xa lạ gì với chúng ta trong cuộc sống hằng ngày, nhưng những hiểu viết của chúng ta về Thư Pháp và đặc biệt là thư pháp của Nhật Bản có lẽ sẽ không được nhiều.

 

Đối với thư pháp Nhật Bản, đây là một loại hình có tính tâm linh và cảm quan rất cao. Thư pháp Nhật Bản cũng giống như thư pháp Việt Nam chúng ta là chịu ảnh hưởng lớn từ thư pháp Trung Quốc.

 

 

Tuy nhiên, người Nhật đã đã có những cách tân riêng để tạo ra một trường phái nghệ thuật thư pháp riêng của chính quốc gia họ, trong đó tiêu biểu nhất là hệ thống chữ Kana.

 

Một điều nữa là trong thư pháp Nhật Bản, không có gì là bình thường hay vô nghĩa. Sự khởi đầu, hướng đi bút, hình thức, sự kết thúc của các nét bút, sự cân bằng giữa các nhân tố là vô cùng quan trọng với từng đường kẻ, từng điểm, thậm chí những khoảng trống cũng bao hàm rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Bản chất của chữ tượng hình là sự hài hòa, cân đối và là sự thăng bằng trong đó.

 

 

 

**Wabisabi Japan主催イベント**

「世界一美しい!美味しい!ベトナム文化と融合した手巻き寿司を作ろう!」

 

 

・4/15 東京

詳細はこちら

申込みはこちら

 

 

 

「SHODO(書道)×KANJI(漢字)×ViệtNam(ベトナム)」

 

 

・4/21 名古屋

詳細はこちら

申込みはこちら