あなたのEメールにパスワードが送られます。

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

前回までの記事はこちらから

 

Shodo-Bộ môn nghệ thuật thư pháp đặc sắc Nhật Bản  書道とは?

 

Shodo-Bộ môn nghệ thuật thư pháp đặc sắc Nhật Bản  文字

Shodo-Bộ môn nghệ thuật thư pháp đặc sắc Nhật Bản  種類①

 

Shodo-Bộ môn nghệ thuật thư pháp đặc sắc Nhật Bản  種類②

 

 

 

Dụng cụ dùng trong thư pháp

Sumi-thỏi mực:

thỏi mực càng có thời gian lâu năm thì càng tốt và được lựa chọn để sử dụng. Thông thường một thỏi mực tốt nhất thường có tuổi đời từ 50-100 tuổi.

 

Suzuri-Nghiên mực:

là một dụng cụ chuyên dùng để mài mực(mài thỏi mực với nước)

 

Bunchin-Chặn giấy:

Là một dụng cụ được sủ dụng dùng để chặn giấy, cố định giấy trên mặt phẳng khi viết.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

 

Shitajiki-Lót giấy:

Dụng cụ này được dùng đặt phía dưới của giấy để tránh cho mực bị thấm ra ngoài.

 

Fude-cây cọ:

Đây là một dụng cự không thể thiếu trong thư pháp. Là dụng cụ dùng để viết và cọ có thể có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau thường được làm từ lông động vật.

Phổ biến nhất là lông dê, lông cừu, bờm ngựa…Cán của cây cọ được làm từ gỗ, tre và ngày nay còn có nhiều cán cây cọ được làm từ nhựa hay các vật liệu chuyên dùng khác.

 

 

 

 

Với một số thông tin cơ bản về thư pháp Nhật Bản hi vọng sẽ giúp bạn phần nào trong việc tìm hiểu về bộ môn nghệ thuật này. Khác với thư pháp Việt Nam, thì thư pháp Nhật Bản được viết dựa trên nhiều trường phái với nhiều loại chữ viết và cách viết khác nhau.

Nếu có cơ hội thì hãy một lần thử tài năng của mình trong thư pháp Nhật Bản và rồi cùng so sánh nó với thư pháp của Việt Nam chúng ta nhé. Sẽ có nhiều điều khác biệt trong bộ môn nghệ thuật thư pháp giữa hai nước đấy.

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 


Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)