あなたのEメールにパスワードが送られます。

Những sự thật bạn phải thừa nhận để chi tiêu hợp lý hơn

1. Bạn có thể đang tiêu nhiều tiền hơn là bạn nghĩ!

Việc này cũng giống như khi bạn đang ăn kiêng nhưng thi thoảng lại dễ dãi với bản thân bằng vài ba cái kẹo hay dăm bảy cái bánh ngọt. Vậy nên, việc có một cuốn sổ ghi lại những chi tiêu hàng ngày thực sự quan trọng hơn bạn nghĩ nhiều đó. Bạn có thể tranh thủ khoảng thời gian ngồi trên tàu hay những lúc rảnh rỗi trong ngày để ghi lại những thứ mình đã mua. Bạn sẽ bất ngờ rằng những khoản tiêu lặt vặt có khi lại chiếm một phần khá lớn lương tháng của bạn đấy.

 

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

2. Bạn sẽ không thể chi tiêu hợp lý mà không có tính toán từ trước cho mỗi tháng

Vào ngày cuối tháng, bạn nên ngồi rà soát lại các tài khoản và đặt ra mức chi tiêu tối đa cho từng danh mục trong tháng tới. Ví dụ như:

  • 50000 yên cho tiền nhà và các hóa đơn điện, nước và điện thoại (Cố định)

  • 30000 yên cho ăn uống

  • 20000 yên cho các nhu cầu thiết yếu

  • 10000 cho tụ tập cùng bạn bè

Một khi đã tiêu hết mức tối đa đặt ra cho từng hạng mục, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi tiêu nhiều tiền hơn. Các dòng điện thoại thông minh luôn có sẵn các app để giúp bạn tính toán chi tiêu hợp lý đấy.

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 


 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

3. Một số người bạn xung quanh có thể đang ảnh hưởng tiêu cực đến thói quen tiêu tiền của bạn

Chuyện đó không có gì là xấu cả bởi vì mỗi chúng ta đều có tài khoản và những kế hoạch tương lai riêng. Bạn của bạn có thể dư dả hơn hoặc không có những dự định mua nhà, tậu xe hay cưới xin trong tương lai gần. Vậy nên, đừng nghe theo một ai đó khi rút ví ra trả tiền. Hãy nhớ rằng túi tiền của bạn thuộc về bản thân bạn và không ai có quyền quyết định thay bạn cả.

 

4. Rất nhiều mối quan hệ tan vỡ vì chuyện tiền nong

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ và hai bạn không thể cởi mở bàn bạc về chuyện tình bạc, cũng như cách nghĩ và cách tiêu tiền của từng người thì mối quan hệ đó có lẽ cần thêm chút thời gian để suy nghĩ đấy. Có một người yêu hòa hợp về tính cách và đồng điệu về tâm hồn rất quan trọng, nhưng hai bạn cần thống nhất về cách chi tiêu nữa.

 

 

5. Các thế hệ khác nhau có cách tiêu tiền khác nhau

Bạn có thể đã học được rất nhiều từ cách chi tiêu của bố mẹ bạn. Thế nhưng có một điều bạn buộc phải thừa nhận đó là mỗi thế hệ có một cách tiêu tiền khác nhau. Ở thời của bố mẹ bạn, có những thứ đã trở nên không cần thiết nữa. Ngày nay, có một số thứ khác như các lớp học kĩ năng hay lớp học ngoại ngữ lại trở nên vô cùng bổ ích và quan trọng cho tương lai của bạn. Một lần nữa, tài khoản của bạn nên do chính bạn cân đối và quyết định.

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

6. Bạn cần có “Quỹ dự phòng khẩn cấp” hơn bất cứ thứ gì!

Đừng coi thường những chuyện xấu có thể xảy ra. Chỉ khi nó xảy ra và không có tiền trong tay, bạn mới biết hối hận thực sự là như thế nào. Hãy nhớ rằng “Tiền không phải là tất cả nhưng có rất nhiều chuyện chỉ có thể giải quyết được bằng tiền mà thôi”. Đừng bao giờ viện cớ để không phải có một “Quỹ dự phòng khẩn cấp” cho bản thân nhé! Đây là lời khuyên tốt nhất dành cho những bạn trẻ đang ở độ tuổi 20 đấy!

7. Vẻ ngoài hào nhoáng, bóng bẩy không bao giờ bằng được sự độc lập về tài chính cả

Không cần dựa dẫm vào tiền bạc của ai cả, tự tin quyết định mọi chuyện và hoàn thành những mục tiêu cá nhân có thể trông không quá hấp dẫn trên Instagram hay Facebook. Nhưng đây mới là cách giúp bạn sống hạnh phúc và thỏa mãn hơn việc tiêu xài hoang phí hay khoe khoang trên mạng xã hội. Bạn không cần phải chứng minh cho bất cứ ai rằng bạn đang sống một cuộc sống tuyệt vời như thế nào. Chỉ cần bạn biết và hưởng thụ là đủ rồi.

 


 

8. Nếu bạn đang phải gánh một khoản nợ, hãy coi nó như một căn bệnh có thể chữa được

Luôn để tâm đến nó và dồn sức để thoát khỏi nó càng nhanh chóng càng tốt. Giống như một căn bệnh có nhiều cách để chữa khỏi, một khoản nợ có thể được giải quyết bằng nhiều hướng cùng một lúc. Hãy suy nghĩ kĩ lưỡng và tìm các cách có thể giúp bạn trả hết nợ. Đừng để bản thân mình phải sống ngày ngày tháng tháng với một “căn bệnh” trong người.

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)