あなたのEメールにパスワードが送られます。

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

Thói quen chi tiêu hàng ngày có ảnh hưởng rất quan trọng đến đời sống của chúng ta. Đôi khi nó sẽ khiến chúng ta cảm thấy có lỗi mỗi khi mua xong một món hàng nào đó. Vì vậy, chúng ta hay tự nói với bản thân rằng “Đây là khoản đầu tư cho tương lai” hay “Thời gian sale có hạn và cái váy thì quá xứng đáng để được mua”. Đừng tự huyễn hoặc mình vào suy nghĩ ấy rồi cố gắng để biến mọi món đồ thành một khoản đầu tư hợp lý.

 

Nếu bạn đang đau đầu vì những hóa đơn hàng tháng và những món đồ vứt trong tủ cả tỉ năm không được lấy ra dùng, sau đây sẽ là một số câu hỏi bạn có thể cân nhắc khi muốn tiêu tiền vào một món đồ!

 

 

1. Có cần thiết không?

 

Hầu hết chúng ta đều lớn lên mà không có mọi thứ mình mong muốn, vì vậy, khi chúng ta có những tài khoản của riêng mình, do chính mình kiếm ra và sẽ được một mình mình chi tiêu, chúng ta có xu hướng sử dụng chúng một cách thoải mái hơn.

Trước khi quyết định mua bất cứ thứ gì, hãy hỏi lại mình rằng: Món đồ này có thực sự cần thiết không? Bạn đi vào cửa hàng quần áo và thấy một chiếc áo sơ mi mới toanh vừa được bày bán. Thế nhưng, tuần trước bạn vừa mua một chiếc ở một cửa hàng khác. Hãy dành cho mình từ 1 đến 2 tuần để suy nghĩ xem mình có thực sự cần thêm một cái nữa hay không?

 

2. Mình sẽ dùng nó thường xuyên chứ?

Image result for using often waste money

 

Bạn muốn mua một chiếc váy mới cho buổi tiệc cuối tuần và mẫu váy đang sale sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Thế nhưng, sau bữa tiệc, bạn sẽ chẳng có cơ hội mặc nó lần nào nữa. Hãy nghĩ kĩ lại đi, nếu chỉ mua và mặc một lần, cái váy đó không thực sự đáng giá lắm.

Hay giả dụ như bạn có dự định đi trượt tuyết lần đầu tiên trong đời và bạn cần phải chuẩn bị găng tay chống thấm nước cũng như kính trượt, khăn cổ, mũ… Trường hợp xấu nhất là bạn đi một lần và không hề muốn quay trở lại lần thứ hai. Thế thì đống đồ mới mua sẽ phải vứt xó sao? Trong trường hợp này, thay vì mua mới, bạn nên đi mượn đồ của bạn bè và những người thân quen.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

3. Cái này có để vừa trong túi không?

Image result for what's in my bag

 

Đây là câu hỏi thường trực của dân du lịch bụi. Và kể cả bạn không phải dân du lịch bụi đi chăng nữa thì câu hỏi này cũng rất hữu ích. Hãy chắc chắn rằng món đồ bạn mua có thể để vừa vào túi hay balo hoặc chiếc ví nhỏ bạn vẫn thường dùng. Nếu như bạn không thể mang món hàng đó đi đâu và cũng chẳng có ý định làm vậy thì hãy nghĩ kĩ lại đi. Bạn muốn nói: Kể cả khi nó rất rẻ ư? Chính xác, kể cả nó có rẻ như thế nào đi chăng nữa.

Những món hàng rẻ trông rất thu hút nhưng cuối cùng chúng lại chẳng mấy khi được lôi ra dùng.

 

 

4. Có thể cho ai không?

Image result for donate

 

Đối với những món đồ bạn không còn dùng nữa, hãy cân nhắc việc cho một ai đó đang cần. Hãy cho đồ thường xuyên hơn thay vì cứ giữ khư khư trong nhà kho bụi bặm. Và khi đã có thói quen cho đồ rồi thì hãy tổng hợp lại những món đồ đã cho và rút ra kinh nghiệm về việc mua đồ. Nếu như có một món đồ nào bạn cứ liên tục mua và phải cho đi, hãy tránh xa nó trong những lần đi mua sắm tiếp theo.

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

 

5. Tài khoản của mình tháng này thế nào?

Image result for budget

 

Tiết kiệm hết mức có thể cũng là một lựa chọn nhưng giữ một sự cân bằng giữa hưởng thụ cuộc sống và tiết kiệm cũng không phải một ý tưởng tồi. Bạn có thể sử dụng quy tắc 50/30/20 – 50% cho nhu cầu thiết yếu, 30% cho giải trí và 20% cho tiết kiệm dài hạn. Bạn muốn vui vẻ nhưng không bị mất kiểm soát về tiền bạc, hãy viết chính xác số tiền bạn sẽ tiêu cho mục “giải trí” và tiêu đúng như đã viết.

 

Bạn không phải bắt đầu hàng tuần vào thứ hai. Nếu như bạn có nhiều hoạt động vui chơi vào cuối tuần, bạn có thể bắt đầu lịch chi tiêu từ thứ sáu hàng tuần. Một khi bạn đã tiêu rất nhiều vào thứ bảy và chủ nhật, bạn sẽ tự động cân đối lại chi tiêu vào giữa tuần. Hay như khi bạn muốn mua một món đồ gì đó không quá cần thiết, bạn có thể kiểm tra tài khoản và dành nó vào tuần sau.

 

Image result for app budget

 

Ngoài việc hoạch định chi tiêu ra một cuốn sổ nhỏ, bạn cũng có thể sử dụng các app trên điện thoại và nhập thông tin vào hàng ngày để máy kiểm soát và cân đối giúp bạn.

Hãy tưởng tượng ra số tiền mà bạn sẽ tiết kiệm được nếu chỉ tiêu dùng cho những món đồ cần thiết và sử dụng hợp lý xem. Bạn sẽ tiến gần hơn với mục tiêu tài chính của bản thân và chắc chắc bản thân bạn 5 hay 10 năm nữa sẽ thấy biết ơn bạn lắm đấy!

Theo Thefinancialdiet

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)