9 thứ bạn cần nói lời tạm biệt trước khi bước sang năm mới

1. Không gian riêng

Không gian riêng có những mặt lợi không thể phủ nhận nhưng nếu điều kiện của bạn không đủ để đáp ứng thì bạn không cần có không gian riêng. Dù có ở chung với bố mẹ, bạn bè hay học ở thư viện đông người thì cũng không ảnh hưởng gì đến kết quả công việc mà bạn đang làm cả, miễn là bạn học cách tập trung và kiên nhẫn tiếp cận mục tiêu.

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

2. Một công việc để tồn tại qua ngày

Nếu bạn không yêu thích công việc hiện tại và bạn cảm thấy hối hận trong mỗi sáng trên đường đi làm thì bạn hãy nghĩ lại một cách nghiêm túc về công việc đó đi. Bạn đã định hướng nghề nghiệp sai? Hay có điều gì đó ở công ty khiến bạn cảm thấy trở ngại? Dù có là gì đi chăng nữa thì đó chính là dấu hiệu cho việc bạn đã sẵn sàng tìm một công việc mới rồi.

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

3. Một nửa “không” hoàn hảo

Một mối quan hệ không định nghĩa bạn là ai trong xã hội này. Chẳng có gì xấu với việc độc thân cả. Độc thân cũng chẳng ảnh hưởng đến ước mơ, mục tiêu cá nhân hay sự hưởng thụ cuộc sống của bạn. Đừng vì muốn ổn định mà bất chấp ở cạnh một người không phù hợp với bản thân. Mối quan hệ bạn cần nuôi dưỡng thật ra chính là mối quan hệ giữa bạn và bản thân mình kìa!

4. Tình trạng “đầu tắt mặt tối”

Trong năm qua, bạn lúc nào cũng bận và không có thời gian dành cho các sở thích cá nhân. Hãy chấm dứt ngay tình trạng này lại nhé. Hãy tưởng tượng đến một chiếc điện thoại, khi pin chưa đầy thì bạn đã rút sạc ra, pin hết nhanh hơn và bạn cứ liên tục phải sạc tiếp. Chiếc điện thoại đó sẽ mau chóng bị chai pin thôi. Bạn muốn trở thành chiếc điện thoại bị chai pin này chứ? Chắc chắn là không rồi đúng không! Hãy cho mình nghỉ ngơi đầy đủ và nạp đầy năng lượng trước khi tiếp tục chiến đấu nhé.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

5. Ước mơ có nhiều tiền

Bạn biết không? Có một ranh giới khá lớn giữa việc yêu tiền và thích được tiêu tiền đấy. Những người yêu tiền là những người muốn được sống giữa những núi tiền, để những tờ giấy bạc khung và treo lên tường. Còn những người thích tiêu tiền chỉ yêu giá trị mà đồng tiền mang lại mà thôi. Vậy nên, thay vì đặt mục tiêu kiếm nhiều tiền, hãy nghĩ đến những gì thiết thực hơn như “Đi du lịch nước ngoài” hoặc “Mua một chiếc điện thoại mới”.

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 

6. Lượng người theo dõi và yêu thích trên Instagram

Trừ khi bạn là một influencer đang kiếm tiền dựa trên các phương tiện truyền thông, đừng bao giờ để lượng followers ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của bạn. Instagram không phải là cuộc sống thực. Người sẵn sàng like tất cả các ảnh trên mạng xã hội chưa chắc đã ngồi xuống lắng nghe những tâm sự của bạn đâu. Bởi vì được kết nối ngoài đời thực sẽ mang lại trải nghiệm rất khác so với việc ấn like trong vài tích tắc. Những con số trên mạng xã hội không thể nói lên điều gì về sự viên mãn trong đời sống tinh thần của bạn được.

7. Một nhóm bạn lớn

Một lần nữa, những con số không có ý nghĩa gì cả. Thứ bạn cần không phải là số lượng bạn bè mà là chất lượng của những mối quan hệ thực sự. Bạn cần những người bạn tốt, những người sẵn sàng ở bên bạn khi sóng gió, sẵn sàng nghe điện thoại khi bạn gọi và sẵn sàng ăn mừng những thành công của bạn. Họ là những người bạn nên trân trọng.

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

8. Những chuyến du lịch “bất chấp”

Những chuyến du lịch thực sự sẽ mở mang tầm mắt của bạn và khiến cho đầu óc bạn trở nên thoải mái hơn nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng cho một chuyến đi, đừng bắt mình phải đi du lịch vì như thế vừa tốn tiền, vừa tốn thời gian và vừa tốn sức. Hãy tưởng tượng cảnh bạn đến một đất nước xa lạ mà không có gì trong tay cả, lạc đường và chỉ dành vài ngày nằm ngủ trong khách sạn, chuyến đi đó có thực sự đáng hay không?

9. Những kế hoạch dài hạn

Có kế hoạch là tốt nhưng để kế hoạch làm ảnh hưởng đến những cơ hội ngẫu nhiên trong cuộc sống thì không nên một chút nào. Bạn có đồng ý rằng đôi khi cuộc sống mang đến cho chúng ta những cơ hội bất ngờ đến mức phá vỡ mọi kế hoạch trước đó. Những cơ hội đó có khi lại là những cánh cửa thần kỳ của Doraemon dẫn bạn đến với những điều tuyệt vời hơn đấy. Vậy nên hãy bắt đầu mỗi ngày mới thật tự do, thoải mái và nhắc nhở bản thân rằng: “Mình vẫn đang đợi chờ những cơ hội mới”, được không nào?

 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム