あなたのEメールにパスワードが送られます。

Ai mà lại không thích ý tưởng về việc sở hữu một doanh nghiệp nho nhỏ, ngày ngày đưa ra những chiến lược kinh doanh mang tầm vĩ mô và mang sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng trên khắp thế giới cơ chứ. Khởi nghiệp không còn là một khái niệm quá mới hay quá cao siêu. Thậm chí rất nhiều người trẻ, nắm trong tay không quá nhiều vốn nhưng vẫn đạt được thành công trên thương trường với ý tưởng tốt, đầu óc nhạy bén và sự cố gắng bền bỉ trước mọi thử thách. Câu hỏi không phải là khởi nghiệp có dễ dàng hay không, mà là khởi nghiệp có phải con đường dành cho bạn?

 

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

1. Khởi nghiệp khó hơn bạn nghĩ và khó hơn những gì mà mọi người vẫn nói

 

 

Ý tưởng thì bao giờ cũng hay cả. Bởi vì ý tưởng chưa có thực mà chỉ nằm trong suy nghĩ mà thôi. Từ ý tưởng đến hiện thực là một con đường rất dài và đầy rẫy chông gai. Khi bạn chỉ đứng từ ngoài nhìn vào, bạn không thể lường trước được hết những gì bạn sẽ gặp phải đâu. Bạn nên nhớ rằng, thành công không bao giờ đến một cách dễ dàng.

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

2. Bạn sẽ luôn cảm thấy mình chưa làm việc đủ

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

Khi khởi nghiệp, bạn sẽ luôn cảm thấy rằng mình chưa dành đủ thời gian cho công việc. Đó là bởi bạn đang phải tận dụng nguồn lực ít ỏi để giải quyết tất cả các vấn đề, dù lớn đến cỡ nào. Bạn vừa là giám đốc, vừa là mentor cho nhân viên, vừa là nhân viên và đôi khi kiêm cả quét dọn văn phòng nữa. Bạn phải làm tất cả mọi thứ và tất cả mọi thứ dường như đều cần bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn cũng là một người bình thường chứ không phải là một siêu nhân. Đừng cố gắng quá mức mà không màng đến sức khỏe vì một khi bạn không có sức khỏe thì bạn chẳng làm gì được cả.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

 

3. Khởi nghiệp cũng như các công việc khác, chỉ là bây giờ quyền quyết định thuộc về bạn

Bạn nghĩ rằng khởi nghiệp là để không phải chịu đựng việc làm thêm giờ và những trách nhiệm như ở công việc hiện tại. Thế nhưng, khởi nghiệp nghĩa là giờ làm thêm có thể kéo dài đến vô tận mà bạn không hề được trả lương và trách nhiệm thì lớn hơn bất cứ trách nhiệm nào bạn đã nhận khi còn là nhân viên. Bạn có toàn quyền quyết định xem mình sẽ làm những gì, làm bao nhiêu và làm như thế nào! Và việc công ty liệu sẽ thất bại hay thành công, cũng sẽ thuộc về bạn.

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

4. Tự tạo ra giá trị

Khi làm trong những công ty lớn, bạn có thể sẽ ít được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và nghe những lời đánh giá của họ. Thế nhưng, với một công ty nhỏ, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận với khách hàng, cũng như nhận được những lời phản hổi tốt và cả xấu với sản phẩm mà bạn đã tạo ra.Bạn sẽ cảm nhận được những giá trị mà bạn mang lại một cách rõ rệt hơn, dù sản phẩm có là một video, một quyển sách, một dịch vụ hay một món ăn.

 


 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

 

5. Bạn cần có động lực

Khi không còn có cấp trên nữa, bạn có thể sẽ trở nên lười hơn. Trong một ngày mệt mỏi, bạn sẽ quyết định đi xem một bộ drama mới ra thay vì vùi đầu vào công việc. Như thế cũng không sao cả, nhưng sau khi xem hết phim, bạn cần có động lực để kéo bạn trở lại với công việc. Hơn thế, bạn cần phải lập ra những kế hoạch ngắn hạn và kế hoạch dài hạn để hình dung được mục tiêu của mình rõ ràng hơn và lấy tinh thần chiến đấu khi cảm thấy chán nản.

 

 

6. Bạn phải giải toán nhiều hơn thầy giáo dạy toán cấp 1

Bạn sẽ gặp phải những bài toàn khó hàng ngày, có thể không phải là những phương trình dài với đầy những ẩn số nữa mà là bài toán khiến bạn phải cân nhắc từ nhiều góc nhìn và cả những bài toán không có lời giải nữa.

7. Khởi nghiệp rất đáng

Có câu nói rằng: “Điều tuyệt vời nhất khi trở thành tỉ phú không phải là sở hữu được nhiều tiền mà là được trở thành người có thể xứng đáng với danh hiệu tỉ phú.” Quá trình khởi nghiệp sẽ tôi luyện một con người trở nên bền bỉ hơn, mạnh mẽ hơn và dám đương đầu hơn trong cuộc sống. Chính con người mà bạn đã, đang và sẽ trở thành này, dù thành công hay thất bại, cũng thật đáng tự hào. Bạn sẽ không thể quy đổi được những giá trị vô hình này ra tiền đâu!

 

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!