あなたのEメールにパスワードが送られます。

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

点字ブロックを開発した三宅精一さんのお話

Sự thật của những vạch kẻ vàng trên đường phố Nhật Bản 三宅精一さんの物語

 

Nhân viên nhà ga luôn là những người làm việc cật lực và thầm lặng nhất. Thường ở mỗi ga sẽ có 2 người đứng trong phòng để giám sát và giúp đỡ khách hàng (do hệ thống tàu điện ở Nhật rất chằng chịt, nên lúc nào cũng có người đến hỏi cách đi, lên xuống những ga nào để về nhà), 1 người đi vòng vòng đường ray để đề phòng có người rơi xuống đường ray, 1 người đứng đầu đường ray để hướng dẫn tàu vào ga,….

 

 

 

Hướng dẫn đường đi

 

 

Khi có người khuyết tật đi tàu, họ sẽ liên lạc trước với nhà ga để nhận được sự hỗ trợ như : đưa lên cầu thang hay thang máy (đa số các nhà ga đều có cầu thang lên xuống), đưa lên – xuống tàu (khi đến ga nào sẽ có sẵn nhân viên đứng đợi để kê ván lót giúp xe lăn xuống tàu dễ dàng hơn)

 

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 


 

 

Và như các bạn cũng thường hay nghe nói đến cảnh chen chúc đông đúc vào giờ cao điểm của Nhật Bản, lúc đó là khoảng thời gian nhân viên nhà ga làm việc cật lực nhất. Phải giúp hành khách lên tàu trong trật tự, vì người nào cũng muốn lên được chuyến tàu đó sẽ gây ra cảnh chen lấn (nhưng chuyện này hầu như không có, người Nhật đa số chỉ lặng lẽ chen vào, lặng lẽ chịu đượng trong cái không gian chật hẹp của toa tàu đó mà không hề có 1 tiếng la ó, chửi rủa. Tình trạng móc túi trên tàu cũng rất hiếm xảy ra, dù khoảng cách giữa 2 người bằng 0)

 

Vào các chuyến tàu cuối, nhân viên nhà ga sẽ đi kiểm tra hết tất cả các toa tàu, để đánh thức những người ngủ quên trên tàu, kiểm tra hành lý bị bỏ quên và vệ sinh tàu. Do đó, khi lỡ thất lạc hành lý trong quá trình di chuyển bằng tàu, bạn chỉ cần liên hệ với nhà ga gần nhất, bảo đảm 90% sẽ nhận lại được trong vòng 1 tuần.