あなたのEメールにパスワードが送られます。

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

Đại học là một trải nghiệm tuyệt vời, nơi mà bạn không chỉ có thể tiếp thu kiến thức mà còn học cách xây dựng các mối quan hệ và phát triển những kĩ năng mềm cho môi trường làm việc sau này. Bill Coplin, một tác giả sách, đồng thời là giám đốc PR tại trường Đại học Syracuse đã khuyên các bạn sinh viên rằng “50% việc chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai sẽ không diễn ra trong lớp học”. Điều này có nghĩa rằng 50% còn lại phụ thuộc vào cách bạn sử dụng thời gian thế nào trong khoảng thời gian cá nhân. Bài viết dưới đây sẽ điểm qua 10 điều mà các nhà tuyển dụng mong muốn bạn đã tự học được trong quãng thời gian Đại học.

 

1. Trở thành người có tầm nhìn

Bạn có thể nhìn thấy được một bức tranh tổng quát? Nếu bạn hiểu được việc học tập được phân chia thành 2 phần: bên trong lớp học và bên ngoài lớp học, bạn đang đi đúng hướng rồi đấy. Nếu bạn biết cách biến mọi trải nghiệm thành cơ hội học hỏi, bạn có tiềm năng trở thành một người có tầm nhìn đấy!

 

 

Cuộc sống là vô vàn những mảnh ghép nhỏ thú vị mà bạn phải thu thập để ghép thành một bức tranh hoàn chỉnh. Có người ghép nên bức tranh xấu, có người lại ghép nên bức tranh đẹp và có những người thì sở hữu cho mình cả một kiệt tác. Người có tầm nhìn biết cách biến những mảnh ghép nhỏ (trải nghiệm thực tế, mục tiêu và những khó khăn) trở thành hữu ích với chính nó và với những mảnh ghép xung quanh.

2. “Có công mài sắt, có ngày nên kim”

Yếu tố quan trọng thứ hai mà các nhà tuyển dụng mong muốn bạn học được đó là chăm chỉ là yếu tố quan trọng để đạt được thành công. Đừng chọn lối tắt. Đừng lười biếng và đừng làm mọi việc một cách cẩu thả.

 

Hãy học và tận dụng những gì mình đã học để có thể tiếp tục phát triển trong tương lai với những trải nghiệm mới. Chăm chỉ sẽ giúp bạn để lại ấn tượng lâu dài và đưa bạn đến thành công nhanh hơn.

 

 

 

3. Tìm thấy niềm đam mê

Rất nhiều nhà tuyển dụng hi vọng tìm được những người thực sự có niềm đam mê với công việc họ sẽ làm. Bởi lẽ thiếu đi niềm đam mê, mọi công việc sẽ nhanh chóng khiến bạn mệt mỏi và lâu dần thì trở thành một gánh nặng. Điều này giảm năng suất làm việc của bạn và là nỗi “đau đầu” của các nhà tuyển dụng. Hãy dành thời gian ở Đại học tìm ra niềm đam mê để có thể phác thảo ra con đường sự nghiệp tốt nhất cho tương lai.

Image result for passion career

 

4. Học cách kết nối

Chúng ta đang sống ở một thế giới “mở” – thế giới của Internet. Câu này có lẽ bạn cũng đã được nghe rất nhiều rồi. Các nhà tuyển dụng rất hi vọng nhân viên của mình hiểu được thế giới mở nghĩa là gì và sức mạnh của một người biết cách kết nối trong thế giới ấy, không chỉ là trong công việc.

 

Image result for networkin

 

Hãy nghĩ về nhu cầu thiết yếu của con người là tìm được nơi mà mình thuộc về. Sống bằng nguyên tắc vàng: Mọi người sẽ đối xử với bạn y như cách bạn đối xử với họ. Hãy xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp với người thân, bạn bè, chính điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển trong các mối quan hệ ở công sở.

 

 

5. Trau dồi khả năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp được thế hiện ở cả ba mặt: văn viết, ngôn ngữ và cả những giao tiếp phi ngôn ngữ. Nếu bạn thất bại trong bất kỳ một mặt nào, bạn sẽ khó mà có thể thành công trong cuộc sống. Trong những năm tháng ở Đại học, bạn nhất định phải dành thời gian phát triển kĩ năng ở 3 khía cạnh giao tiếp này.

 

Hãy tìm cách giao tiếp mạch lạc và ngắn gọn qua cách viết và trình bày ý tưởng. Sếp tương lai của bạn không có nhiều thời gian nghe bạn nói dông dài hay đọc những đoạn báo cáo lê thê không đầu cuối. Hãy học cả cách xử trí với nhiều loại người khác nhau bằng cách hiểu rõ bản thân cũng như những người xung quanh.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

6. Tô điểm cho resume

Resume là một bản tóm tắt về kiến thức, kinh nghiệm cũng như kĩ năng mà bạn có. Là một sinh viên Đại học, resume của bạn sẽ không quá dài đâu. Nhưng cái gì mà chẳng có sự khởi đầu nhỉ, resume của bạn sẽ dần dần được cập nhật từng chút một nếu bạn dành thời gian để phát triển bản thân và bước ra ngoài vùng an toàn.

 

Hãy thử sức với một công việc bán thời gian, làm tình nguyện cho các tổ chức, tham gia vào tờ báo của trường Đại học để resume của bạn có nhiều giá trị hơn là một tờ giấy chi chít chữ.

7. Trau dồi kĩ năng mềm

Một nhà tuyển dụng rất coi trọng việc bạn có đủ kĩ năng cho công việc mà bạn ứng tuyển hay không. Đại học chính là nơi giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm làm việc, cũng là giúp bạn trau dồi kĩ năng mềm. Luyện khả năng đánh máy nhanh và chính xác, biến mình thành sinh viên với những ý tưởng công nghệ và luôn tìm kiếm để học thêm những kĩ năng mới cho công việc mơ ước. Đừng quên một điều nữa rằng nếu muốn thành công, bạn sẽ còn tiếp tục phải học thêm rất nhiều kĩ năng trong tương lai nữa.

Image result for soft skills

8. Không giới hạn bản thân

Image result for beyond expectations

 

“Không giới hạn bản thân” có nghĩa là chấp nhận rằng cuộc sống vốn dĩ có rất nhiều thay đổi không thể lường trước được. Ngay khi bạn nghĩ bạn đã thuần thục một công việc rồi, bạn lại tiếp tục phải học một thứ gì đó mới. Điều này cũng tương tự với công nghệ, luôn luôn được nghiên cứu và cải tiến. Hãy học cách tư duy vượt ra ngoài giới hạn của bản thân và không đầu hàng trước những thử thách mới.

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 


 

9. Thẳng thắn nhìn vào sai lầm

Con người không có ai hoàn hảo cả. Gây ra lỗi lầm không phải là điều gì khủng khiếp. Nhưng các nhà tuyển dụng mong chờ vào một nhân viên biết thừa nhận lỗi sai và sửa chữa ngay thời điểm đó để biến sai thành đúng. Đừng đổ lỗi cho những ngời khác. Những người thành công luôn biết cách chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Image result for mistakes

10. Là một nhà lãnh đạo

Nếu bạn thể hiện được khả năng lãnh đạo trong những năm tháng học Đại học, đó sẽ là một điểm cộng trong mắt những nhà tuyển dụng. Họ mong muốn nhìn thấy những cá nhân vừa có thể làm tốt vai trò của một thành viên trong một nhóm, lại vừa có thể đứng lên lãnh đạo khi cần thiết. Hãy tìm kiếm cơ hội để thử khả năng lãnh đạo của bản thân nhé!

 

 

Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, bạn phải bắt đầu những thói quen tốt từ khi còn trẻ và trước khi bị những thói quen xấu lấn át. Hãy tận dụng những năm tháng học Đại học để trở thành một người thành công trong tương lai!

Theo Careeraddict

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム