あなたのEメールにパスワードが送られます。

Đi du học là một trong những thử thách lớn trong cuộc đời vì bạn phải rời xa gia đình và bạn bè, đi đến một vùng đất mới để tự lập và tạo ra những giá trị riêng cho bản thân. Đối với hội “con nhà nghèo”, hành trình dài thử thách về tinh thần và thể chất còn kèm theo những khó khăn về mặt vật chất.

Đi du học nghĩa là tủ lạnh sẽ đầy vào đầu tháng và trống rỗng vào cuối mỗi tháng. Đi du học cũng có nghĩa là hóa đơn tuy chỉ là một tờ giấy nhỏ nhưng lại có tính sát thương đến phi thường. Đi du học cũng có nghĩa là cố gắng gấp đôi, gấp ba so với những người được ở cùng bố mẹ và được chu cấp đầy đủ hàng tháng. Để du học không trở nên quá đắt đỏ với hội con nhà nghèo, dưới đây là một số cách giúp bạn tiết kiệm cho cuộc sống trở nên thoải mái hơn.

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

1. Học cách nấu ăn

 

Hãy học cách nấu ăn! Bạn không nhất thiết phải trở thành đầu bếp Michelin 5 sao nhưng bạn nên biết cách luộc rau, rán trứng và kho thịt để tiết kiệm một khoản kha khá hàng tháng. Đặt mục tiêu đi chợ 1 lần/ tuần và nấu ăn mỗi ngày để số tiền mà bạn dùng mồ hôi và sức lực kiếm trong một tháng không “nhanh đến rồi lại nhanh đi”.

Nếu bạn là một người thích nấu ăn và nấu ăn giỏi thì tốt quá rồi. Hãy nghĩ ra những ý tưởng để kinh doanh trên sở thích của mình. Bạn còn nhớ bạn sinh viên bán chè ở ga hay hai anh em kinh doanh bánh mì ở Tokyo chứ? Khi bạn có khả năng và một “cái đầu”, bạn có thể làm được rất nhiều thứ ý nghĩa đấy!

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

2. Thử sức với học bổng

 

Hãy thử nghĩ mà xem, một trong những khoản tiền lớn nhất bạn đang phải trả là gì? Tiền học phí và tiền nhà – hai chi phí này đều có thể được cắt giảm nếu bạn quyết tâm săn tìm học bổng. Đừng nghĩ rằng bạn không có khả năng nhận được học bổng hay hỗ trợ từ trường, bạn sẽ không thể biết được nếu không thử. Mà nếu thất bại thì sao chứ? Ngược lại với sự thành công không phải là sự thất bại đâu, thất bại chính là một phần của thành công đấy nhé! Bạn có thể xin lời khuyên từ những cô văn phòng ở trường hay các anh chị khóa trên để tiếp tục apply học bổng đến khi nào được mới thôi!

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.


 

3. Sử dụng khuyến mãi sinh viên

 

Những khuyến mãi dành cho sinh viên thực ra có rất nhiều, từ các phương tiện giao thông cho đến các siêu thị, quán ăn hay các dịch vụ điện thoại. Vấn đề quan trọng chính là biết được những khuyến mại này ở đâu và có vào lúc nào mà thôi. Vì vậy, hãy cố gắng tìm và ghi note lại về những khuyến mại này để tiết kiệm tiền nhé.

Thêm nữa, nếu bạn không quá ngại chuyện ở chung nhà với một ai đó, bạn có thể thuê nhà chung với 1 hoặc 2 người bạn thân thiết để tiết kiệm một khoản chi tiêu lớn.

 

 

4. Dạy thêm

 

Dạy thêm là một công việc dễ tìm mà vẫn cho bạn kinh nghiệm và một khoản tiền lương cao. Nhu cầu học không bao giờ giảm đi cả. Bạn có thể dạy online các môn toán, lý, hóa, văn… cho các gia đình có con đang đi học Việt Nam, hoặc dạy tiếng mẹ đẻ cho người nước ngoài. Có rất nhiều trang kết nối giữa giao viên và người học online mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khi search trên Google đấy.

 

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)