あなたのEメールにパスワードが送られます。

1. Nói không với multitasking

 

Nếu như bạn đang bị những lời khuyên “multitasking” dụ dỗ thì tạm thời hãy quên chúng đi. Chúng ta sẽ hoàn thành một việc tốt hơn nếu tập trung toàn bộ thời gian và sức lực cho một mình nó.
Hãy tưởng tượng đơn giản như khi bạn phải download các tập tin có dung lượng lớn về máy tính. Việc download từng file một sẽ giúp máy tính không bị quá tải và hoạt động nhanh hơn nhiều so với việc download nhiều file cùng một lúc. Chính vì vậy, hãy dành toàn bộ sự chú ý cho 1 việc  duy nhất và hoàn thành nó trọn vẹn trước khi bắt tay vào mục tiêu tiếp theo.

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

2. Lẫn lộn giữa mục tiêu và điều ước

Mục tiêu là: Trả hết nợ trước tháng 8/2020 (bằng cách trích 20% lương/ tháng).

Điều ước là: Kiếm thêm tiền trả hết nợ.

Mục tiêu là: Chuyển sang một công ty khác với mức lương tăng từ $200-500/ tháng trong năm 2020.

Điều ước là: Có một công việc tốt hơn.

Mục tiêu phải cụ thể, được thể hiện bằng những con số cùng một thời gian biểu rõ ràng. Còn điều ước thì chung chung và không quan trọng phải thực hiện lúc nào. Một mục tiêu sẽ cho bạn động lực để cố gắng còn những điều ước sẽ chỉ cho bạn những viễn cảnh đẹp trước mắt.

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

 

3. Mơ 1 giấc mơ lớn

Mơ một giấc mơ lớn thực chất không sai nhưng giấc mơ lớn cần có sự hỗ trợ của những bước đi nhỏ. Bạn biết cách để bẻ một bó đũa đúng không? Bẻ từng chút một chứ không phải cầm cả nắm và gắng sức một cách vô ích.

Sau khi đã có một mục tiêu lớn trước mắt, bạn cần phác thảo ra kế hoạch thực hiện bằng các bước đi nhỏ nhất có thể. Ví dụ như khi bạn muốn tiết kiệm tiền, hãy chia các khoản chi tiêu thành: nhu cầu thiết yếu, ăn uống và giải trí… rồi nghĩ cách cắt giảm từng khoản một.

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

4. Một mình mình biết, một mình mình làm

 

Bạn có biết không, những mục tiêu được nói ra mồm thường dễ thực hiện hơn so với những mục tiêu “thầm lặng” đấy! Đó là bởi, khi bạn không nói mục tiêu của mình ra với một ai đó, bạn cũng chẳng quan tâm đến việc có thể hoàn thành được mục tiêu đó hay không.

Nếu có thể, hãy nói qua về mục tiêu này với người thân và bạn bè để tạo áp lực rằng mình nhất định phải hoàn thành nó.

 

 


 

5. Chỉ tập trung vào những mục tiêu trước mắt

Một điều rất quan trọng để hoàn thành các mục tiêu là xem lại các mục tiêu trước đó và rút kinh nghiệm. Ngay cả với một mục tiêu mà bạn đang theo đuổi, bạn cũng cần đánh giá về những việc mình đã làm một cách thường xuyên bởi vì thế giới quanh bạn thay đổi mỗi phút và bạn cũng vậy. Chiến lược trong năm ngoái rất có thể đã không còn hiệu quả trong năm nay khiến bạn cần phải điều chỉnh một chút.

Ví dụ như khi bạn đang tiết kiệm tiền để dành cho năm sau bằng 2 công việc làm thêm. Thế nhưng, bài vở ở trường nhiều hơn mức bạn tưởng khiến bạn buộc phải bỏ một công việc hoặc chấp nhận điểm số ở trường sẽ kém đi và mất học bổng. Đây là lúc bạn cần xem lại cách mình đang đi đến mục tiêu và thay đổi kế hoạch.

 

6. Bỏ cuộc giữa chừng

Khi đang cố gắng hoàn thành một mục tiêu, bạn phải chấp nhận rằng bạn có thể sẽ gặp thất bại, hơn một lần. Giả dụ như bạn đang cố gắng tiết kiệm 20% thu nhập hàng tháng, vài tháng đầu, mọi chuyện khá ổn. Rồi bỗng dưng bạn có chuyện phải vào bệnh viện và bạn cảm thấy rằng kế hoạch của mình sẽ “xôi hỏng bỏng không” thôi. Bạn nhầm rồi đó. Tất cả những người thành công đều từng vấp phải những thất bại và quan trọng là họ dám tiếp tục đứng lên ngay cả khi đã bị quật ngã.

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)