あなたのEメールにパスワードが送られます。

前回の記事はこちら

SUMO – Những điều chưa biết  歴史

 

SUMO – Những điều chưa biết  相撲の序列

SUMO – Những điều chưa biết  力士の一日

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

Bữa ăn của các Sumo

Để trở thành Sumo phải có cân nặng ít nhất là 120 kg vì thế những võ sĩ phải trải qua quá trình vỗ béo vô cùng gian khổ. Một võ sĩ có thể ăn tới năm kí thịt và mười bát cơm mỗi bữa là chuyện bình thường với những người trong giới Sumo bởi với họ cân nặng là một yếu tố quan trọng cho sự nghiệp Sumo của mình.

 

Theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, các Sumo chỉ ăn hai bữa một ngày là bữa trưa và bữa tối. Những thực phẩm chính trong bữa ăn hằng ngày của một võ sĩ Sumo sẽ bao gồm thịt bò, cá, đậu nành, rau và nhiều món có hàm lượng dinh dưỡng cao.

 

Sau bữa ăn, các sumo còn ăn thêm rất nhiều bánh ngọt và kem để lên cân nhanh chóng. Dù là ăn gì thì một món không thể thiếu trong thực đơn mỗi ngày của một Sumo chính là món Chanko.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

 

Chanko bắt nguồn từ món thịt hầm chỉ khác rằng Chanko trong thực đơn của Sumo chính là một nồi nước dùng thường là từ gà, sau đó bất cứ thứ gì cũng có thể bỏ vào nấu từ các lọai thịt, đến rau, cá và cả đậu hũ.

 

Chế độ ăn của các võ sĩ Sumo được lên kế hoạch một cách khoa học để họ có cân nặng hợp lý. Mỗi Sumo cần tới 20.000 calo mỗi ngày, trong khi người bình thường chỉ cần 3.000- 3.500 calo. Đạt tiêu chuẩn cân nặng là một phần quan trọng trong quá trình luyện tập của Sumo.

 

Các lực sĩ Sumo tuy có thể trọng đáng nể lại nhưng họ không phải là những người mắc bệnh béo phì. Đa số họ đều có lượng mỡ dưới 30% trọng lượng cơ thể nghĩa là béo hơn người bình thường nhưng không phải béo bệnh.

 

Sức khỏe của một Sumo luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu tại các nơi đào tạo, mỗi năm các võ sĩ đều phải trải qua các cuộc khám sức khỏe định kì để tránh mắc phải các bệnh về tim mạch.

 


Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム