あなたのEメールにパスワードが送られます。

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

前回の記事はこちら

SUMO – Những điều chưa biết  歴史

 

SUMO – Những điều chưa biết  相撲の序列

SUMO – Những điều chưa biết  力士の一日

 

SUMO – Những điều chưa biết  ちゃんこ

SUMO – Những điều chưa biết  取り組み

Sơ lược về luật đấu trong Sumo

Các võ sĩ chỉ được phép kéo dây đai của đối thủ, không được phép kéo dây đeo quanh háng, không cho phép dùng đòn đá, đòn cùi chỏ, không được nắm tóc, không được đấm, không được tấn công hạ bộ nhưng được húc vào người đối thủ, được ngáng chân thậm chí được tát vào mặt đối thủ…

 

Người thắng là người đẩy được đối thủ ra khỏi vòng tròn (dohyou) hoặc làm cho một bộ phận trên người đối thủ (trừ lòng bàn chân) chạm đất. Hiếm khi trọng tài phải phân xử và quyết định người thắng trận khi cả hai võ sĩ chạm đất gần như cùng một lúc và khi đó, người chạm đất trước sẽ giành được phần thắng.

Trọng tài chính trên võ đài được gọi là Gyoji sẽ mặc trang phục truyền thống Thần đạo, tay cầm thẻ lệnh trông giống cái “quạt” gọi là “gunbai” để ra lệnh. Bốn góc có 4 trọng tài phụ, đều là các tay võ sĩ nổi tiếng đã về hưu. Nếu bất cứ võ sĩ nào có dấu hiệu mệt mỏi hay bế tắc, trọng tài sẽ đến động viên họ.

Điểm đặc biệt thú vị ở Sumo so với Boxing và các môn đấu vật phương Tây là không hề có quy định về hạng cân.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

 

Một võ sĩ Sumo có khi đối đầu với đối thủ nặng gấp đôi trọng lượng của mình. Do đó khán rất thích thù khi xem trận đấu giữa một võ sĩ nhẹ cân hơn, thấp hơn đấu với võ sĩ to hơn và không phải lúc nào kẻ to lớn hơn cũng thắng bởi chỉ cần võ sĩ nào nhanh nhẹn, khỏe hơn và vào đòn tốt hơn thì đều sẽ có cơ hội chiến thắng.

Thông thường giá vé vào cửa hạng nhất để xem một trận đấu Sumo15.000 Yen (100 USD). Khán giả có khi còn tặng tiền cho trận đấu nếu có võ sĩ mình ái mộ. Nếu thắng trận đó thì đương nhiên võ sĩ được ái mộ đó nhận tiền, nếu thua thì khoản tiền ấy sẽ về tay địch thủ.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho những ai muốn biết và tìm hiểu về môn võ thuyền thống Nhật Bản – Sumo này. Nếu có cơ hội hoặc thời gian thì hãy một lần đến tham quan các nơi diễn ra các trận đấu Sumo và hơn nữa là có thể tận mắt chứng kiến xem một trận đấu môn võ Sumo diễn ra như thế nào nhé.

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム