あなたのEメールにパスワードが送られます。

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

Nói đến Nhật Bản là nói đến nơi bắt nguồn của nhiều môn võ truyền thống bên cạnh những văn hóa truyền thống với lịch sử lâu năm đáng để tự hào. Trong đó, không thể không nhắc đến môn võ truyền thống Sumo – một môn võ mà không ai trong chúng ta chưa nghe đến.

Đây cũng được xem là một môn võ đáng để người dân Nhật Bản tự hào khi nhắc đến với chiều dài lịch sử của môn võ thuật này. Dưới đây sẽ là những thông tin thú vị về môn võ Sumo này.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

Lịch sử phát triển môn võ SUMO

Sumo xuất hiện ở Nhật Bản vào khoảng 1500 năm trước và gắn liền với Thần Đạo – hãy còn gọi là đạo Shinto. Trước đây Sumo là một nghi thức đi kèm với những điệu múa linh thiêng để cầu mùa màng bội thu. Ngày nay, trong những trận đấu của các võ sĩ Sumo, một vài nghi lễ vẫn còn được thực hiện trước mỗi trận đấu.

Bước sang thời kì Nara, môn võ Sumo bắt đầu bước sang một trang mới và các giải đấu Sumo đã trở thành một giải đấu được tổ chức hằng năm trong triều đình. Các quy luật và kĩ thuật thi đấu đã được hình thành vào giai đoạn này và duy trì cho đến ngày nay.

Đến năm 1192, khi chiến tranh nổ ra tại Nhật Bản, các võ sĩ Sumo không còn là võ sĩ tự do mà được đưa vào quân đội huấn luyện để phục vụ cho quốc chiến. Từ đó đã dẫn đến việc ra đời của các trường đào tạo Sumo và có các võ sĩ Sumo chuyên nghiệp hẳn hoi.

Đưa Sumo thành môn thể thao chính thống, biểu tượng của Nhật Bản. Hiệp hội Sumo Nhật Bản ngày nay cũng chính là bắt nguồn từ những nhóm võ sĩ Sumo thời kì Edo. Với bề dày lịch sử trải qua hàng nghìn năm nhưng môn võ thuật Sumo chỉ thật sự chuyên nghiệp, hoạt động bài bản khoản 300 năm nay. Lúc đầu số lượng các võ sĩ Sumo rất đông nhưng càng về sau thì lượng võ sĩ chuyên nghiệp.

 

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)


 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム