あなたのEメールにパスワードが送られます。

Những ngày đầu khi đặt chân đến Nhật Bản, tớ thường tiêu tốn rất nhiều tiền khi đi chợ. Thường thì tớ đi đến hầu hết các quầy hàng và nhặt đồ vào giỏ một cách tùy thích, chỉ đến khi ra quầy tính tiền mới biết tổng số tiền tăng lên kinh khủng đến như thế nào. Vậy là mục tiêu tự nấu ăn để tiết kiệm tiền của tớ không mấy hiệu quả. Không những thế, do nhìn thấy đồ gì cũng muốn mua nên đồ ăn của tớ còn hay bị quá hạn và phải vứt bỏ nữa. Hãy cùng tớ tiếp tục tìm hiểu các bước tiết kiệm tiền đi chợ nhé!

 

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

4. Lịch đi chợ hàng tuần

 

Dạo gần đây, tớ thường không đi chợ đúng 1 lần/ tuần nên tớ thường dán hóa đơn lên tủ lạnh để tính toán chi tiêu dễ dàng hơn. Tớ thường dán hóa đơn theo tuần bằng những nam châm để cuối tháng tổng kết một lần. Tuần nào tớ thấy tớ đã dán quá nhiều hóa đơn lên rồi thì tớ sẽ tự kiềm chế việc đi chợ lại để tiết kiệm!

Thường thì đi chợ 1 lần/ tuần tớ nghĩ là đủ rồi. Nếu có thời gian, các bạn có thể đi 2 lần/ tuần để mua thực phẩm tươi ngon hơn. Nên đi vào những ngày có giảm giá, ví dụ như Aeon thường là thứ 3, các ngày 20, 30 hàng tháng, Yamanaka là các ngày thứ 4 hàng tuần. Ngoài ra, nhất định hãy giữ coupon và phiếu giảm giá lại nhé, dán lên tủ lạnh cũng là một cách đấy. Tránh đi vào những hôm đang đói vì bạn có xu hướng mua nhiều để thỏa mãn cơn đói đấy.

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

  

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

 

5. Sắp xếp tủ lạnh

 

Thay vì tống tất cả vào tủ lạnh một lúc, hãy sắp xếp tủ một cách gọn gang để khi mở tủ ra, bạn sẽ biết cái gì ở đâu. Bạn đã bao giờ bỏ quên một thứ gì đó phải vứt đi chỉ vì nó nằm sâu trong góc và bị các thứ khác che khuất? Tớ thì gặp rất nhiều lần rồi. Thế nên, kinh nghiệm là hãy phân chia ví dụ rau để tầng dưới cùng, hành lá và tỏi bên phải, các loại rau để nấu bên trái, hoa quả để tầng thứ 2, đồ ăn còn thừa từ bữa trước để tầng trên cùng…

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

6. Dự trữ thực phẩm đúng cách

 

Để giữ được thực phẩm tươi ngon, bạn nên tháo bao bì đóng gói trước khi cho vào tủ lạnh. Nếu tháo bao bì thịt cá, các bạn có thể cho vào các túi Ziploc và dùng bút ghi ngày định sử dụng lên. Đối với các loại hoa quả, hãy rửa qua vỏ ngoài rồi mới cho vào tủ lạnh. Đối với các loại rau lá, các bạn có thể rửa nhẹ tay, ngâm nước muối, dùng giấy thấm dầu nấu ăn bọc ngoài và cho vào túi rồi mới để vào tủ lạnh. Đối với các loại củ và cà chua, các bạn nên rửa qua và không cho vào tủ lạnh để tránh bị héo và hỏng nhanh.

 

Tớ hi vọng rằng với những tips trên đây, các bạn sẽ tiết kiệm được tiền khi đi chợ tại Nhật nhé!

 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)