あなたのEメールにパスワードが送られます。

Các bước giúp tiết kiệm tiền khi đi chợ – Phần 1

Những ngày đầu khi đặt chân đến Nhật Bản, tớ thường tiêu tốn rất nhiều tiền khi đi chợ. Thường thì tớ đi đến hầu hết các quầy hàng và nhặt đồ vào giỏ một cách tùy thích, chỉ đến khi ra quầy tính tiền mới biết tổng số tiền tăng lên kinh khủng đến như thế nào. Vậy là mục tiêu tự nấu ăn để tiết kiệm tiền của tớ không mấy hiệu quả. Không những thế, do nhìn thấy đồ gì cũng muốn mua nên đồ ăn của tớ còn hay bị quá hạn và phải vứt bỏ nữa. Vậy nên, tớ đã nghiêm túc dành thời gian để thay đổi thói quen đi chợ bằng một số bước sau.

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

1. Tìm hiểu về thói quen ăn uống của bản thân

 

Nếu chúng ta không để ý về thói quen ăn uống của bản thân thì chúng ta có xu hướng mua thừa hơn so với nhu cầu. Trước tiên, các bạn hãy dành thời gian xem xét về lượng đồ ăn cũng như các loại đồ ăn mình thường ăn trong 1 tuần. Đương nhiên, thói quen này sẽ thay đổi vào những tuần bạn bận việc hoặc rảnh rỗi hơn nên hãy cố gắng áng chừng lượng thực phẩm trung bình mà bạn tiêu thụ.

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

 

2. Viết danh sách cần mua trước khi đi siêu thị

 

Trước khi đi siêu thị, hãy viết ra một danh sách dựa trên thói quen ăn uống của bản thân và mua đúng những thực phẩm đó. Khi bạn không có một danh sách rõ ràng, bạn thường mua quá tay những đồ giảm giá cũng như những đồ vật xa xỉ hơn mức cho phép. Danh sách này bạn có thể dùng rất nhiều lần và thay đổi khi cần thiết.

Ví dụ: Tớ thường lập danh sách dựa theo ngày và các bữa ăn trong ngày như: Thứ 2 – 1 quả táo, 1 pack thịt và 1 bó rau.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

3. Cần mua và không mua

 

– Cần mua đồ ăn mà bạn thích mà thường ăn, mặc dù những đồ ăn lạ mắt trông vô cùng hấp dẫn. Bản thân tớ rất ghét cà rốt nhưng vì cà rốt rất tốt cho mắt nên mỗi lần nhìn thấy cà rốt, tớ đều tự nhủ rằng lần này mình nhất định sẽ ăn được. Cuối cùng thì, lần nào các túi cà rốt cũng không được ăn và buộc phải vứt đi.

– Không mua những đồ ăn có hại cho sức khỏe. Mọi người thường không thể cưỡng lại trước sức quyến rũ của những gói bỏng ngô và bim bim. Những thực phẩm này không những không tốt cho sức khỏe mà còn có giá không hề thấp. Vì vậy, nếu có thể, hãy tránh xa chúng ra nhé.

– Cần mua rau và hoa quả cho đúng một tuần, bởi vì rau và hoa quả thường bị hỏng rất nhanh. Vì vậy đừng mua quá nhiều nhé! Tips của tớ là mua 2 loại rau hết hạn nhanh như giá, các loại rau cải và 1-2 loại rau lâu hết hạn như nấm hoặc bí ngòi, bí ngô và củ cải. Hoa quả thì chỉ nên mua 2 loại ví dụ như táo + chuối hay nho + hồng.

 

– Có thể mua thịt cá nhiều hơn một chút, lý do là thịt cá có thể để đông lạnh trong thời gian khá lâu. Đương nhiên để đông lạnh quá lâu cũng không tốt nhưng bạn hoàn toàn có thể mua và trữ trong tủ lạnh từ 2-3 tuần.

– Không mua đồ giảm giá vô tội vạ. Mỗi lần nhìn thấy đồ giảm giá, tớ có xu hướng cầm ngay lên tay và cho vào giỏ mà không nghĩ ngợi gì, đây là một thói quen rất xấu. Khi nhìn thấy đồ giảm giá, hãy suy nghĩ xem mình có thực sự dùng được không rồi hãy mua nhé.

 


 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム