あなたのEメールにパスワードが送られます。

Sushi và Sashimi không hề giống nhau?

Mọi người vẫn thường hay nhầm lẫn về cách gọi, cách phân biệt, sự khác nhau giữa hai tên gọi sushisashimi. Vì cùng đều sử dụng cá sống để chế biến giống nhau nên hai món này vẫn thường bị nhiều người nhầm lẫn, đặc biệt là những người ngoại quốc.

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

sushi

 

sashimi

 

Sushi vốn dĩ là món cơm trộn dấm, thường kèm theo các loại cá sống, trứng cá và các loại rau củ. Sushi được chia làm sáu loại cở bản đó là:

 

 

①Makimono

② Nigirizushi

③Chirashi zushi

④Gunkan

⑤Oshizushi

⑥ Temaki

Có thể có nhiều loại sushi khác nhau nhưng cách ăn sushi mà để có cảm giác ngon nhất thì chỉ có một.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

  

 

 

Sushi thường được dùng kèm với nước tương, gừng ngâm chua và mù tạt. Vì gừng có tác dụng khử sạch được vị giác sau mỗi món sushi nên chúng ta có thể thưởng thức được vị ngon của nhiều loại sushi một cách rõ hơn.

↑ Nước tương

↑ Gừng

 

 

Sashimi là một món ăn với thành phần chính là các loại hải sản tươi sống không đi kèm với cơm, thường được đi kèm với củ cải bào mỏng và lá tía tô.

Nếu như sushi được xem như là một món ăn chính thì Sashimi được xem như là một món ăn khai vị. Người Nhật cho rằng phải ăn sashimi trước để tránh bị các món có mùi nặng làm ảnh hưởng đến hương vị cũng như là độ cảm nhận vị giác khi ăn.

 

Một số loại hải sản phổ biến thường được dùng làm sashimi đó là: cá ngừ, cá hồi, cá thu, tôm, mực, bạch tuộc…

 

Những lát hải sản tươi sống được cắt rất mỏng, với độ dày 0,5cm; rộng 2,5cm; dài 4cm. Tùy thuộc vào loại hải sản và cách cắt của người đầu bếp mà kích cỡ của mỗi loại sashimi sẽ khác nhau.

 

 

 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

 

 


 

キャリア相談 応募フォーム