あなたのEメールにパスワードが送られます。

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

Sự ra đời của những vạch kẻ vàng – Tenji Block

Chúng được nghĩ ra bởi một người đàn ông sống ở tỉnh Okayama, cách đây hơn 60 năm. Tên của ông ta là MIYAKE, SeiichiMIYAKE có một người bạn – IWAHASHI, Hideyuki – một người gần như bị mù mắt bởi một chứng bệnh.

 

IWAHASHI nói với MIYAKE rằng mắt của ông ta sẽ bị mù hẳn trong khoảng 5 đến 6 năm nữa, thông cảm với nỗi đau của bạn, MIYAKE thường dẫn bạn đi chơi vòng quanh thành phố và một ý tưởng làm một dấu hiệu gì đó dành cho người mù khi đi bộ trên đường đã đến với MIYAKE khi IWAHASHI nói về sự khác nhau giữa đất và rêu dính ở đế giày mà ông ta cảm nhận được sau một lần đi dạo cùng với MIYAKE.

 

MIYAKE bắt đầu xây dựng các khối lát đường từ số tiền mà ông ta có và sau một thời gian kiên trì làm việc thì Hội người mù của thành phố cũng đã cộng tác với ông. Đến tháng 3 năm 1962, những tấm lát dành cho người mù lần đầu tiên được giới thiệu ở trường dành cho người khiếm thị thuộc tỉnh Okayama.

 

Cùng thời gian chuẩn bị lát vạch trên các vỉa hè và các ngã tư, MIYAKE đã đề xuất chọn màu vàng để lát đường và ông cũng đưa ra ý tưởng thiết kế tín hiệu âm thanh gắn ở các ngã tư để người mù và người điếc có thể phân biệt được giữa màu đỏ và màu xanh của đèn hiệu giao thông.

 

MIYAKE cũng đã sử dụng hầu hết số tiền tiết kiệm của mình để chế tạo ra các thiết bị tín hiệu trên.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

Ở độ tuổi 47, MIYAKE– sau một thời gian dài làm việc và đợi chờ trong khắc khoải với ý tưởng của mình, năm 1982, quĩ phúc lợi công cộng mới được hỗ trợ để xây dựng các vạch dành riêng cho người mù.

 

Hàng loạt các khối lát đường được làm bởi các cấp chính quyền địa phương trên khắp Nhật Bản và cách đây 3 năm, sau 36 năm ý tưởng của MIYAKE đưa ra, mới được Cục tiêu chuẩn đo lường của Nhật Bản (tạm dịch) chấp nhận, đưa vào áp dụng và coi như một tiêu chuẩn (…) trong toàn quốc.

 

MIYAKE đã không mong muốn tìm kiếm sự nổi tiếng và những điều may mắn khi phát minh ra những vạch, tín hiệu dành cho người mù và người điếc nhưng cũng thật đáng tiếc là không có ai nhớ đến tên của ông khi đi trên những vạch màu vàng mà chính MIYAKE là người đã nghĩ ra đầu tiên.

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)