あなたのEメールにパスワードが送られます。

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

点字ブロックを開発した三宅精一さんのお話

Sự thật của những vạch kẻ vàng trên đường phố Nhật Bản 三宅精一さんの物語

 

駅員の親切さについて

Những điều chỉ có ở nhà ga Nhật Bản

 

Người lái tàu và nhân viên nhà ga đóng một vai trò quan trọng trong quá trình đảm bảo an toàn cũng như hoạt động trơn tru của hệ thống đường sắt ở Nhật Bản. Một điều lý thú trong đó là sự vận dụng cử chỉ hoặc giọng nói khi họ đang làm nhiệm vụ.

Mặc dù điều này có thể khiến khách du lịch không hiểu ngọn ngành chuyện gì xảy ra, nhưng phong trào sử dụng thứ dấu hiệu đặc biệt này được coi là một phương pháp an toàn nghiệp vụ, được gọi nôm na là chỉ-và-gọi. Đây được xem như hệ thống nhằm giúp giảm 85% lỗi tại nơi làm việc.

Phong trào sử dụng thứ dấu hiệu đặc biệt này được coi là một phương pháp an toàn công nghiệp, được gọi nôm na là chỉ-và-gọi.

Để lỡ mất một chuyến tàu gần như là điều hiếm thấy ở Tokyo hay những địa phương khác. Những nhân viên đường sắt ở Nhật Bản mang găng tay trắng trong bộ đồng phục luôn khéo léo chỉ ngón tay xuống nền sân ga và cất tiếng gọi mỗi khi có tàu vào hoặc rời khỏi nhà ga.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

 

Những cử chỉ này trên cũng dễ dàng được bắt gặp trên boong tàu, đó là khi người lái tàu và điều khiển buồng máy thực hiện những hành động trên thường xuyên như việc sử dụng các phím số, nút, màn hình.

 

Hành động chỉ tay và làm việc dựa trên nguyên tắc liên kết cử động vật lý của tay với âm thanh nhằm ngăn ngừa sai sót diễn ra được gọi theo tiếng Nhật là shisa kanko.

Thay vì dựa vào đôi mắt và thói quen như những người lao động làm một mình, trong mỗi nhiệm vụ cụ thể, các nhân viên đường sắt được củng cố về sức khỏe và thính lực tốt nhất để đảm bảo sự chính xác trong công việc.

 

Trong bối cảnh phát triển của đường sắt, khi những người lái xe lửa muốn kiểm tra vận tốc của tàu, họ không chỉ lướt qua màn hình hiển thị. Thay vào đó, đồng hồ đo vận tốc sẽ được chỉ bằng ngón tay, với một thứ gọi là “kiểm tra vận tốc, 80”, xác nhận tốc độ một cách chính xác nhờ hành động đang diễn ra.

 

Đối với nhân viên nhà ga, cần phải chắc chắn rằng không có những mảnh vụn vỡ hay hành khách bị ngã trên đường ray. Vì lẽ đó, chỉ quan sát bằng mắt thường thôi chưa đủ.

Thay vào đó, họ sẽ đi xuống đường và bắt đầu quét cánh tay của họ dọc theo nền đường ray, hướng ánh mắt theo đó cho tới khi mọi thứ đã được kiểm tra kĩ càng. Quá trình này được lặp đi lặp lại cho tới khi tàu khởi hành, nhằm đảm bảo không có túi xách hoặc hành khách bị mắc kẹt từ cửa ra vào của tàu.

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.