あなたのEメールにパスワードが送られます。

Chỉ và Gọi
Hành động chỉ có ở nhân viên đường sắt Nhật Bản  ②

 

 

 

点字ブロックを開発した三宅精一さんのお話

Sự thật của những vạch kẻ vàng trên đường phố Nhật Bản 三宅精一さんの物語

 

駅員の親切さについて

Những điều chỉ có ở nhà ga Nhật Bản

 

駅員のエラーが少なくなる仕組み

Chỉ và Gọi Hành động chỉ có ở nhân viên đường sắt Nhật Bản  ①

 

 

 

Hệ thống này được áp dụng cho nhiều ngành nghề ở Nhật Bản. Theo một nghiên cứu vào năm 1996, khi được phát triển bởi Văn phòng Quản lý đường sắt Kobe vào thời kỳ Meiji (đầu thế kỷ 20), việc chỉ-và-gọi như thế đã làm giảm tới 85% lỗi sai tại nơi làm việc.

 

Trong đó, một số công nhân đã sử dụng phương pháp này nhiệt tình hơn những người khác, thậm chí những người có hành vi vụ lợi từ sự nhận thức gia tăng nhờ vào công tác tăng cường thể chất cho mỗi nhiệm vụ.

 

Đối với một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để cải thiện sai sót của nhân viên, hệ thống chỉ-và-gọi này chỉ phổ biến trong giới hạn ở Nhật Bản. Thật vậy, đây là một trong số rất nhiều mánh khóe mà những nơi làm việc của Nhật Bản sử dụng nhiều hơn so với phương Tây.

 

Trong hành động chỉ tay và gọi, các nhà bình luận Nhật Bản đã nói rằng những nhân viên phương Tây cảm thấy “ngớ ngẩn” khi thực hiện những cử chỉ đó.

Một ngoại lệ đáng chú ý là hệ thống tàu điện ngầm MTA của thành phố New York. Ban đầu, hệ thống này chỉ sử dụng hệ thống hành động chỉ tay. Nhưng kể từ 1996, những nhà tiên phong đã sử dụng cả hệ thống chỉ-và-gọi vì Trưởng phòng Giao thông Nathaniel Ford bị cuốn hút bởi phương pháp này trong một chuyến công tác đến Nhật Bản.

Trong trường hợp của MTA, hành động này được thực hiện để xác minh liệu chiếc tàu có dừng lại chính xác dọc theo bục hay không.

 

Theo phát ngôn viên của MTA, Amanda Kwan, các nhà lãnh đạo đã nhanh chóng thích ứng với hệ thống mới, và trong vòng hai năm sau khi thực hiện, những sự cố của các tàu điện ngầm như vào bến không chính xác đã giảm 57%.

 

Người lao động Nhật Bản cũng không bị ảnh hưởng bởi cảm giác tự ái khi nói đến hành vi chỉ-và-gọi, mặc dù nó đang được cải thiện để sớm trở thành một phần được chấp nhận của công việc.

Người phát ngôn của Tokyo Metro ghi nhận trong một tuyên bố rằng các nhân viên mới “nhận ra việc chỉ-và-gọi cần thiết cho các hoạt động đường sắt an toàn, và do đó họ không còn cảm thấy xấu hổ.”

 
 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal


 
 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện


 
 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)


 
 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)


 

 

**Wabisabi Japan主催イベント**

 

「SHODO(書道)×KANJI(漢字)×ViệtNam(ベトナム)」

 

 

 

・4/21 名古屋

詳細はこちら

申込みはこちら

 

 

 

・5/13 大阪

 

詳細はこちら

申込みはこちら

 

 

・5/20 東京

詳細はこちら

申込みはこちら