あなたのEメールにパスワードが送られます。

Cũng như hoa anh đào thì vào độ mùa hoa mơ nở rộ, ở nhiều nơi trong đất nước Nhật Bản cũng được tổ chức các lễ hội liên quan đến hoa mơ và thường được tổ chức ở các công viên, đền, chùa. Mặc dầu không rầm rộ như lễ hội hoa anh đào, nhưng lễ hội hoa mơ cũng chính là một dịp để mọi người gặp nhau, trò chuyện, vừa ngằm hoa vừa thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Dưới đây là một số điểm ngắm hoa mơ được nhiều người yêu thích ở Nhật Bản, và nếu có cơ hội thì hãy đến những nơi đây một lần và thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa này nhé.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Nagoya

 

名古屋市農業センターdelaファーム

(Nagoya-shi nougyou senta dela farm)

Chính tại nơi đây vào khoảng thời gian từ cuối tháng hai đến giữa tháng

ba sẽ có diễn ra lễ hội với tên gọi là Shidare Ume Matsuri. Với số lượng cây hoa mơ lên đến 700 cây thì chắc chắn rằng đây sẽ là một điểm đến mang lại cho bạn nhiều nguồn cảm hứng, sẽ giúp bạn hòa mình vào hương thơm, vào vẻ đẹp của hàng trăm cây hoa mơ tại nơi đây. Số lượng cây hoa mơ càng nhiều thì đó sẽ là một thuận lợi để bạn có thể chụp được nhiều bức ảnh cực kì lung linh đấy.

 

Thời gian mở cửa từ 9 giờ đến 16 giờ 30 hàng ngày và vào cửa miễn phí.

Hướng dẫn cách đi:

Đi tàu đến ga Hirabari của line Tsurumai. Rồi từ ga đi bộ khoảng 20 phút để đến bến xe buýt. Đi xe buýt theo hướng Chikatetsu hara (地下鉄原) và xuống tại bến xe buýt Nougyou senta kita (農業センター北). Sau đó đi bộ thêm khoảng 5 phút nữa là sẽ đến nơi.

 

Xem chi tiết tại:

http://www.nagoya-info.jp/event/other/post_427.html

 

 

Kyoto

北野天満宮

(Kitano Tenmangu):

 

Là một điểm cực kì thu hút khách với số lượng của các cây hoa mơ lên đến con số 1500 cây. Và đây hứa hẹn sẽ là một địa điểm sẽ được nhiều người săn đón trong mùa xuân này.

 

Để vào được bên trong khu này thì chúng ta cần phải chi ra một ít tiền để mua vé vào cổng nữa đấy. Với giá vé 700yen dành cho người lớn, 350yen dành cho trẻ em thì không phải là quá đắt đúng không nào? Lưu ý một điều rằng thời gian mở cửa ở đây là 10 giờ và đóng cửa vào lúc 16 giờ.

 

Hướng dẫn cách đi:
Từ ga gần nhất là ga JR Kyoto đi xe buýt số 50 hoặc số 101 và xuống tại bến xe Kitano Tenmangu Mae (北野天満宮前). Và sau đó đi đến ga Kitano-Hakubaicho, đi bộ khoảng 5 phút là sẽ đến được nơi bạn muốn đến.

 

Xem chi tiết tại:

http://www.kitanotenmangu.or.jp/

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal