あなたのEメールにパスワードが送られます。

Hoa mơ – biu tượng ca mùa xuân Nht Bn  東京編

 

 

 

Tokyo

① Yushima Tenjin (湯島天神):

 

Đây là một đền thờ thần đạo Shinto nổi tiếng, được xem là một nơi cầu may các sĩ tử khi thi cử với tên gọi là Yushima Tenjin hay còn gọi là Yushima Tenmangu. Ngôi đền này từ thời Edo đã được nhiều người biết đến như là một địa điểm đẹp để ngắm hoa mơ.

Thời gian hoa nở tại đây thường vào khoảng giữa tháng hai đến đầu tháng ba. Lễ hội cũng được tổ chức ở đây hằng năm vào khoảng thời gian 8/2 đến 8/3.

Thời gian:

8 giờ sáng đến 7 giờ 30 tối.

Hướng dẫn cách đi:

Đi bộ từ ga Yushima – Chiyoda line khoảng hai phút từ cửa số 3. Sau đó đi bộ từ ga Ueno-hirokoji – Ginza line tầm khoảng năm phút. Rồi từ ga Hongo-sanchome – Marunouchi line khoảng mười phút. Từ ga JR Okachimachi đi bộ tám phút, đi bộ khoảng năm phút từ ga Ueno-okamachi – Toei Oedo line ở cửa A4 là sẽ đến nơi.

Xem chi tiết tại:

  http://www.yushimatenjin.or.jp/pc/ume/index.html

 

 

 

 

 

② Kameido Tenjin Jinnja (亀戸天神神社):

 

 Đây cũng chính là một điểm ngắm hoa cực kì lý tưởng cho những ai có ý định đi ngắm Hoa mơ vào mùa xuân. Thời điểm diễn ra lễ hội thường là vào 9/2 đến 10/3. Ngoài ra ở đây cũng có những cây hoa tử đằng cực kì đẹp nở khoảng vào cuối tháng tư đầu tháng năm.

 

 

 Hướng dẫn cách đi: Tử sobu line (cửa Bắc) của ga Kameido đi bộ khoảng tầm mười lăm phút là sẽ đến nơi.

 

Xem chi tiết tại:

  http://kameidotenjin.or.jp

 

 

 

 

 

③ Công viên Hanegi (羽根木公園):

Thời điểm ngắm hoa mơ đẹp nhất ở nơi này thường là vào khoảng giữa tháng hai đầu tháng ba. Với tên gọi của lễ hội là Setagaya Ume Matsuri sẽ được diễn ra từ 10/2 đến 4/3 hằng năm. Có đến khoảng 650 cây mơ đang được trồng tại nơi đây, chính vì thế đây cũng là một địa điểm không thể nào bỏ qua trong danh sách điểm ngắm hoa mơ của bạn đấy.

Hướng dẫn cách đi: Theo line Odakyu, đi bộ tầm khoảng năm phút để đến ga Umegaoka. Rồi tiếp đến là đi đến ga Higashi-matsubara trong line Keio Inokashira và đi bộ từ ga khoảng bảy phút là sẽ đến được công viên này.

Xem chi tiết tại:

http://www.city.setagaya.lg.jp/shisetsu/1217/d00004240.html

 

 

 

 

④Shinjuku Gyoen (新宿御苑):

Với hơn 300 cây hoa mơ đang được nuôi trồng mỗi ngày thì nơi đây cũng chính là một địa điểm dành cho những người yêu thích hoa mơ đến và thưởng thức chúng.

 

Khác với những địa điểm kể trên thì nếu muốn vào trong ngắm hoa các bạn sẽ phải chi một số tiền không quá nhiều cho vé vào cổng. Với giá vé của người lớn là 200yen, học sinh tiểu học và trung học là 50yen, trẻ em sẽ được miễn phí. Cực kì rẻ cho một chiếc vé vào cổng để có thể được tận mắt chứng kiến hàng trăm cây hoa mơ đua nhau nở rộ và cùng đám bạn chụp một vài bức ảnh đúng không nào?

 

Hướng dẫn cách đi:

Theo line Marunouchi, đi tàu đến ga Shinjuku-gyoemmae. Rồi từ ga đi ra cửa số 1 và đi bộ tầm khoảng năm phút là sẽ đến được đây.

Xem chi tiết tại:
http://fng.or.jp/shinjuku/

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal


 
 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện


 
 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)


 
 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)